Mới đây, CLB Phố Núi- Hoàng Anh Gia Lai đã ký hợp đồng với trợ lý thể lực Yeong Mok Kim người Hàn Quốc. Sự xuất hiện của trợ lý về thể lực này giúp cho các cầu thủ của đội chủ sân Pleiku tăng cường sức mạnh, thể lực để có được vị trí cao hơn trên BXH ở màu giải này.

Hiện tại, thầy trò HLV Lee Tae-hoon đang có vị trí thứ 6 với 14 điểm, khoảng cách với đội bong đang xếp thứ 3 chỉ bằng một trận thắng. Mục tiêu của đội bóng của bầu Đức là kết thúc mùa giải này trong top 3, nếu uy trì được phong độ như những vòng đấu gần đây, HAGL còn có thể ở vị trí cao hơn khi V-League 2019 hạ màn.

Trợ lý Yeong Mok Kim sinh năm 1991, đã từng tốt nghiệp đại học TDTT Dong A, Busan, Hà Quốc. Trợ lý người Hàn Quốc của HAGL từng có thời gian làm việc ở CLB chuyên nghiệp của Hàn Quốc, Singapore. Và mới đây, Yeong Mok Kim đã hoàn thành khóa học huấn luyện chuyên sâu tại Úc. Trợ lý người Hàn Quốc sẽ làm việc cùng với các cầu thủ ngay trong tuần này.

Chia sẻ sau khi kí hợp đồng, Yeong Mok Kim nói: "Các cầu thủ HAGL có trình độ chuyên môn và kỹ thuật rất tốt nhưng để thành công thì không chỉ có vậy. Tôi hy vọng trong thời gian tới có thể giúp các cầu thủ nâng cao thể lực, sức mạnh và đặc biệt cải thiện điểm yếu về cơ bắp.

Nếu có thể cải thiện về yếu tố thể lực thì các cầu thủ sẽ thi đấu tốt ở những trận đấu còn lại của mùa giải. Trong tương lai, tôi cũng sẽ làm việc với các tuyến trẻ CLB để cải thiện thể lực."

Ngoài HAGL, thì ở V-League 2019 cũng có 4 CLB khác bổ sung trợ lý thể lực trong BHL của mình. Đó là CLB TP. Hồ Chí Minh, Viettel với trợ lý người Hàn Quốc. Trong khi đó, B. Bình Dương và Nam Định sử dụng các trợ lý đến từ Brazil, Malaysia.

Bóng đá hiện đại ngày nay càng phát triển, yêu cầu về thể lực càng được chú trọng, đặc biệt trong những giải đấu kéo dài như VĐQG. Vì vậy, việc bổ sung thêm trợ lý thể lực là điều cần thiết và nó giúp cho BHL của các đội tuyển Quốc Gia không phải chú trọng rèn lực cho các cầu thủ mà giành nhiều cho vấn đề chuyên môn.