Người vui nhất sau khi Công Phượng tỏa sáng ở vị trí tiền vệ tổ chức hiển nhiên là HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ở buổi họp báo sau trận, ông đã dành những lời có cánh cho tiền đạo ‘con cưng’ của mình:

“Ngày hôm nay, tôi xếp Công Phượng chơi tiền vệ tổ chức chứ không giao cậu ấy nhiệm vụ ghi bàn. Phượng đã có những đường chuyền chuẩn xác, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ khiến đối phương khó bắt bài HAGL hơn”, thuyền trưởng HAGL nhận xét về Công Phượng.

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng toàn đội vẫn phải cải thiện khả năng dứt điểm. Cho đến thời điểm này, bài toán hàng công vẫn chưa có lời giải chính xác cho HAGL, khi cả hai tiền đạo trẻ được kỳ vọng là Công Phượng và Văn Toàn đều chưa nổ súng.

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Đức Thắng của Sài Gòn FC cũng đưa ra những nhận xét xác đáng về phong độ của Công Phượng.

“Hôm nay hàng công HAGL rất tốt, nhưng hàng thủ thì không được như thế. Với Công Phượng, cậu ấy nên giữ phong độ và sự cầu tiến như trận đấu hôm nay. Không nên nghĩ nhất thiết phải ghi bàn mới có thể khẳng định mình”, HLV Đức Thắng cho biết.

Theo kế hoạch, HAGL sẽ tập luyện đến sáng 28 Tết rồi toàn đội được nghỉ. Hy vọng sau khi cắt mạch trận toàn thua, đội bóng phố núi sẽ chơi khởi sắc hơn ở giai đoạn tiếp theo.

Với cá nhân Công Phượng, cho dù chưa ghi bàn nhưng vị trí mới dường như đang giúp cầu thủ 22 tuổi phần nào lấy lại hình ảnh thanh thoát trên sân bóng ngày nào.  

Clip HAGL - Sài Gòn FC: 1-1