HAGL đã thanh lý những cầu thủ trụ cột sau khi mùa giải 2016 kết thúc để lấy chỗ cho những tân binh mới. Ngoài việc sử dụng những cầu thủ của khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG, đội bóng phố Núi còn có sự bổ sung những nhân tố mới chất lượng. Cụ thể, HAGL đã quyết định ký hợp đồng một năm với trung vệ Mobi Fehr - cầu thủ có 3 quốc tịch Thụy Sỹ, Nhật và Mỹ. Mobi Fehr từng khoác áo Portland Timbers tại giải nhà nghề Mỹ (MLS).
 
Trung vệ Mobi Fehr cùng tiền vệ người Nhật Ideguchi là 2 ngoại binh của đội bóng phố núi ở lượt đi V.League 2017. Theo đó,  Mobi Fehr sẽ đá cặp với Tăng Tiến, cầu thủ mới chuyển về HAGL từ Đắk Lắk. Do Tuấn Anh phải nghỉ từ 6-8 vòng giai đoạn đầu V.League 2017 nên HLV Nguyễn Quốc Tuấn quyết định đẩy Trần Hữu Đông Triều lên đá tiền vệ trụ. 
 
Hai bên cánh là sự xuất hiện của Đức Lương và Văn Sơn. Bên cạnh đó, Văn Thanh là cầu thủ đa năng nên HLV Quốc Tuấn sẽ sử dụng cầu thủ này qua từng trận đấu. Đáng chú ý, đội bóng phố Núi quyết định sử dụng 2 chân sút nội là Công Phượng và Văn Toàn nên không chiêu mộ thêm tiền đạo ngoại. 
 
Mục đích của bầu Đức khi gọi Công Phượng và Tuấn Anh về đá V.League 2017 là tạo điều kiện cơ hội cho những cầu thủ này cọ xát để hướng đến SEA Games 29. Do đó, việc để Công Phượng đảm nhiệm vị trí săn bàn cho HAGL cũng là điều dễ hiểu. 
 
HAGL trình làng bộ đôi trung vệ cực khủng ở V.League 2017
Lịch thi đấu vòng 1 V.League 2017