Hải Phòng ở trận thua 0-3 trước QNK Quảng Nam đã sử dụng đội hình 2 để thi đấu, rất nhiều cầu thủ luôn phải làm bạn với ghế dự bị có cơ hội được ra sân từ đầu. Còn những trụ cột Văn Phú, Fagan và Stevens đều không được HLV Trương Việt Hoàng tung ra sân.

Duy chỉ có tiền vệ trung tâm Vương Quốc Trung là có tên trong đội hình chính. Khác với đội bóng đất Cảng, chủ nhà QNK Quảng Nam ra sân với trung vệ nhập tịch Hoàng Vissai và hai ngoại binh Diao Sadio, Dos Reis R.Claudecir, những cầu thủ chất lượng nhất của đội bóng chủ sân Tam Kỳ.

Vì vậy, kết quả trận đấu không khiến nhiều người ngạc nhiên. Và có lẽ cũng chẳng trách Hải Phòng đã không chơi hết mình được, vì nói cho cùng, lực lượng của họ không dày, nên việc phải chọn 1 trong 2 và V.League được ưu tiên cũng là điều dễ hiểu.

Với thất bại 0-2 trong chuyến làm khách của SHB Đà Nẵng tại vòng 13 V.League cuối tuần vừa qua, dù vẫn đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng nhưng vị trí của Hải Phòng đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi FLC Thanh Hóa và chính SHB Đà Nẵng.

Theo đó, kết thúc lượt đi V.League 2016, khoảng cách của Hải Phòng với FLC Thanh Hóa đã bị rút ngắn chỉ còn 4 điểm. Trong khi đó, SHB Đà Nẵng cũng đang bám đuổi gắt gao, thầy trò HLV Huỳnh Đức chỉ còn kém đội đầu bảng 5 điểm trong khi mùa giải vẫn còn cả lượt về phía trước.

Sau thất bại trước QNK Quảng Nam ở lượt về vòng Tứ kết Cúp quốc gia 2016, Hải Phòng đã nhanh chóng di chuyển về Lạch Tray để chuẩn bị cho trận gặp Đồng Tháp tại vòng 14 trên sân nhà vào ngày 3/7. Đội khách ở vòng 14 đang xếp bét bảng và chỉ giành được 4 điểm sau 13 vòng đấu.

Đây là cơ hội không thể tốt hơn để Hải Phòng duy trì khoảng cách với các đối thủ xếp ngay sau. Chính vì thế, HLV Trương Việt Hoàng đã đăng trên trang cá nhân sau trận thua QNK Quảng Nam một câu nói đầy ẩn ý về việc phải buông cúp QG: "Khi chúa Trời đóng cánh cửa này lại, Ngài sẽ mở cánh cửa khác cho ta".