HLV Ngô Quang Trường sẽ buộc phải sử dụng hàng thủ chắp vá trong trận chiến sắp tới gặp HAGL khi mà 3 nhân tố chủ chốt nơi hàng phòng ngự của ông gồm Đình Hoàng, Mạnh Hùng và Minh Đức đều không thể ra sân.

Cụ thể, hậu vệ cánh Đình Hoàng bị tái phát chấn thương cơ đùi sau trận gặp Hà Nội T&T ở vòng đấu trước và cần thêm thời gian nghỉ ngơi. Giống như Đình Hoàng, trung vệ kỳ cựu Minh Đức cũng đang gặp rắc rối với chấn thương đùi. Anh mới chỉ có thể thực hiện các bài tập vận động nhẹ do đó BHL không muốn mạo hiểm sử dụng anh.
 
Ngoài 2 trường hợp chấn thương kể trên thì đội bóng xứ Nghệ còn thiếu vắng cả hậu vệ Phạm Mạnh Hùng do anh phải chịu án treo giò vì đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Không có sự phục vụ của 3 vị trí quan trọng nơi hàng phòng ngự quả là bài toán nan giải cho SLNA nhất là khi họ phải đối mặt với HAGL, đối thủ đang bám đuổi ngay sát phía sau trên BXH.
 
Nhiều khả năng, HLV Quang Trường sẽ phải điều Quế Ngọc Hải lui vào đá cặp trung vệ với Hoàng Văn Khánh. Vị trí hậu vệ cánh Đình Hoàng bỏ lại, Hồ Sỹ Sâm sẽ là người được giao trọng trách khỏa lấp chỗ trống.
 
Về phía đội khách HAGL, ngoài tiền đạo Thái Học không thể thi đấu do chấn thương thì đội bóng phố Núi sẽ mang tới đội hình gần như mạnh nhất ở vào thời điểm hiện tại. Ở trận lượt đi, hai đội đã cầm chân nhau với tỉ số 0-0, song 1 điểm sẽ không phải là mục tiêu của cả 2 ở cuộc đọ sức sắp tới khi SLNA lẫn HAGL  đều muốn giành trọn 3 điểm để bứt lên, thoát khỏi khu vực có nguy cơ xuống hạng.