Theo tiết lộ, cầu thủ muốn gia nhập HAGL có tên Marcio Santos. Điều đáng chú ý là Santos đã 38 tuổi. Tuy nhiên anh này nói rằng mình muốn chơi bóng chuyên nghiệp đến... 50 tuổi.

Trong thư chào mời đội bóng phố núi, Marcio Santos cho biết sẵn sàng có mặt ở Gia Lai vào trung tuần tháng 3 để thử việc.

‘Tôi 38 tuổi, cao 1m68 và nặng 67 kg. Tôi có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ và tiền đạo. Tôi có kỹ thuật tốt, tốc độ và khả năng đi bóng. Ngoài ra tôi có tầm hoạt động rộng và dứt điểm tốt. Tôi có kế hoạch chơi bóng chuyên nghiệp tới năm 50 tuổi và có thừa quyết tâm thực hiện giấc mơ đó, với các đội bóng ở châu Á. Tôi rất mong có cơ hội thử việc tại HAGL để chứng minh khả năng của mình’, cầu thủ người Brazil tự tin.

Hé lộ danh tính đồng hương Neymar muốn cướp vị trí của Công Phượng, Văn Toàn

Bản CV 'hoành tráng' của Santos

Trong bản CV, Marcio Santos cho biết anh từng học bóng đá tạo lò đạo tạo của CLB Flamengo. Tuy nhiên trên thực tế trong hầu hết sự nghiệp, cầu thủ này chỉ bôn ba ở các đội bóng nghiệp dư ở Brazil và Bồ Đào Nha. Gần đây nhất, Marcio Santos đá cho đội bóng nghiệp dư Juveforce của Bồ Đào Nha.

‘Tôi có kế hoạch đến thăm anh trai ở Kuala Lumpur, Malaysia và sẵn sàng bay đến Pleiku thử việc vào ngày 20/3 nếu đội bóng trao cho tôi một cơ hội. Tôi chắc chắn sẽ thuyết phục BHL HAGL vì kinh nghiệm và khả năng của mình’, ngoại binh Brazil viết.

Tuy viết toàn những lời có cánh nhưng trên thực tế, cơ hội của Marcio Santos gia nhập HAGL là không nhiều. Bầu Đức luôn tâm niệm xây dựng CLB theo triết lý ưu tiên cầu thủ nội tự đào tạo chứ không lệ thuộc vào ngoại binh. Hơn thế nữa, Santos thậm chí còn nhiều tuổi hơn cả tân HLV Minh Phương của CLB Long An.