Cái tên mà Chủ tịch Công Vinh liên hệ không phải ai xa lạ, mà chính là đồng đội cũ ở CLB Bình Dương – Đặng Văn Robert. Mặc dù không còn chung chiến tuyến nhưng hai người vẫn giữ mối liên hệ mật thiết.

Công Vinh luôn đánh giá cao sự đa năng của Đặng Văn Robert. Cầu thủ Việt kiều này có thể chơi tốt ở nhiều vị trí như hậu vệ, trung vệ, tiền vệ. Đây được xem là sự bổ sung chất lượng và cần thiết cho đội hình mỏng manh của CLB TP.HCM.

Điểm trừ duy nhất của Đặng Văn Robert là vấn đề tuổi tác. Cầu thủ mang 2 dòng máu Việt Nam - Slovakia sinh năm 1984, tức là còn... lớn hơn Chủ tịch Lê Công Vinh 1 tuổi. Vì thế đây nhiều khả năng chỉ là bản hợp đồng ngắn hạn nhằm chữa cháy của đội bóng Sài thành, trong bối cảnh họ đã có rất nhiều lão tướng như Đình Luật, Châu Lê Phước Vĩnh...

Hé lộ danh tính tân binh hàng hiệu đầu tiên của Chủ tịch Công Vinh trong năm 2017

Đặng Văn Robert cùng Công Phượng trong một lần được triệu tập ĐTQG

Đặng Văn Robert từng lang bạt ở nhiều CLB như Hải Phòng, Sài Gòn Xuân Thành, Thanh Hóa. Bến đỗ thành công nhất trong sự nghiệp của anh là Becamex Bình Dương, nơi Robert giành được 2 chức vô địch V-League và 1 danh hiệu Cúp QG.

Tuy nhiên, trước chính sách trẻ hóa mạnh mẽ của đội bóng đất thủ tại V-League 2017, hàng loạt công thần đã phải ‘ra đường’, trong đó có Đặng Văn Robert. Hiện tại, cầu thủ 33 tuổi đang tạm thời thất nghiệp.

Hiện tại tình cảnh của CLB TP.HCM là tương đối khó khăn. Họ mới có 4 điểm sau 4 vòng đấu, xếp thứ 11 trên BXH. Ở vòng đấu thứ 5 diễn ra vào cuối tuần này, đội bóng của Công Vinh sẽ phải làm khách trước đội đầu bảng FLC Thanh Hóa.