Nghiêm Xuân Tú đã ký hợp đồng mới với Than Quảng Ninh

Như đã biết, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú đã có 2 tuần thử việc bổ ích tại Đức tại Dusseldorf và Kaiserslautern. Anh được các đội bóng tại đây đánh giá rất cao và xem xét ký hợp đồng. Tuy nhiê, Tú “ngựa” đã bất ngờ trờ về Việt Nam và ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Than Quảng Ninh qua đó chấm dứt những đồn đoán về tương lai của mình.

Chi sẻ với báo chí về quyết định này, Nghiêm Xuân Tú cho biết: “Tôi trở về Việt Nam bởi lẽ, nếu Dusseldorf không ký hợp đồng thì tôi sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp bởi thời hạn đăng ký dự V-League sắp hết. Thực sự, tôi cũng phải đắn đo rất nhiều trong việc đưa ra quyết định cuối cùng là trở về tiếp tục khoác áo Than Quảng Ninh”.

Dù vậy, tiền vệ gốc Hà Nội này khẳng định chưa từ bỏ giấc mơ ra nước ngoài thi đấu trong tương lai: “Trước khi sang Đức thử việc, tôi đã nghĩ trình độ cầu thủ tại đây rất cao và mình khó theo kịp. Tuy nhiên, quãng thời gian hơn 1 tuần tập luyện tại đây thì tôi cảm thấy mình có thể hòa nhập tốt nên trong tương lai, nếu may mắn đến, tôi sẽ trở lại”