Theo bác sĩ Đồng Xuân Lâm, phác đồ điều trị của Tuấn Anh hàng ngày là tập tạ, bơi, đạp xe và các hoạt động thể chất trong phòng gym.

“Dự kiến đến đầu tháng 3, Tuấn Anh có thể tập lại với bóng. Và giữa tháng 4, cậu ấy có thể tập luyện bình thường cùng đồng đội”, bác sĩ Đồng Xuân Lâm cho biết.

Tuy nhiên, ông khuyến cáo CLB chủ quản HAGL không nên hấp tấp và gây áp lực để tránh nguy cơ tái phát chấn thương cho cầu thủ sinh năm 1995.

“Chấn thương của Tuấn Anh nếu nôn nóng sẽ rất nguy hiểm, có thể hỏng cả sự nghiệp. Hơn nữa đầu gối là bộ phận quan trọng và nhạy cảm, cần tuân thủ triệt để phác đồ điều trị để đảm bảo an toàn, chứ không như các bộ phận khác”, bác sĩ Lâm nhận định.

Tuấn Anh dính chấn thương trong giai đoạn cuối mùa giải 2016 trong máu áo CLB Yokohama FC. Mặc dù HLV Hữu Thắng đã chờ Tuấn Anh đến phút chót nhưng cầu thủ 21 tuổi không thể kịp bình phục để tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Sau khi thăm khám ở Thái Lan và Singapore, các chuyên gia nhận định Tuấn Anh không cần phải phẫu thuật mà chỉ cần tập luyện theo chỉ dẫn của các bác sĩ là có thể trở lại sân cỏ.

Như vậy Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong toàn bộ giai đoạn lượt đi V-League 2016. Nếu cầu thủ tài hoa này kịp thời bình phục và tham dự Sea Games 2017, cơ hội đổi màu huy chương của bóng đá Việt Nam sẽ sáng sủa hơn rất nhiều.