Đó là áo đấu số 13 và 14. Đây là hai số áo đặc biệt để vinh danh 2 cựu cầu thủ HAGL trong quá khứ.

Câu chuyện về số áo 13 của Kiatisak thì đã quá nổi tiếng. Sau khi HAGL thăng hạng V-League ở mùa giải 2013, bầu Đức tung chiêu độc khi vung tiền chiêu mộ “Zico Thái” - khi ấy là ngôi sao lớn nhất làng bóng Đông Nam Á thời bấy giờ.

Đắt xắt ra miếng, Kiatisak ngay lập tức tỏa sáng, mang về 2 danh hiệu vô địch V-League liên tiếp cho HAGL giai đoạn 2003-2004. Trong 75 lần ra sân cho đội bóng phố núi, Kiatisak ghi 59 bàn thắng, trở thành huyền thoại của CLB.

Hé lộ về 2 số áo Công Phượng, Xuân Trường không được đụng tới tại HAGL

Kiatisak cùng các đồng đội Thái Lan từng khuynh đảo V-League cùng HAGL

Sau khi giã từ nghiệp quần đùi áo số, Kiatisak tiếp tục được bầu Đức tin tưởng giao vai trò cầm quân ở mùa giải 2006 và 2010. Đó cũng là tiền đề để huyền thoại Thái Lan thăng tiến ở vai trò huấn luyện viên. Hiện tại, “Zico Thái” vẫn đang cùng Thái Lan ‘độc cô cầu bại’ ở làng bóng Đông Nam Á. Nhưng bầu Đức luôn chào đón anh tại HAGL bất cứ khi nào.

Trong khi đó, chiếc áo đấu số 14 ở HAGL lại là một câu chuyện buồn. Số áo này gắn với Võ Bá Khôi - một trụ cột của HAGL trong 2 mùa 2005 và 2006.

Tuy nhiên Bá Khôi lại đoản mệnh khi ra đi do tai nạn giao thông ở tuổi 25. Sau trận thắng Hòa Phát chiều 28/5/2006, toàn đội HAGL được xả trại. Bá Khôi đi uống cà phê với bạn rồi mượn xe máy chạy về nhà người quen ngủ. Nhưng một xe máy đi ngược chiều đã tông vào anh vào lúc 23h cùng ngày. Mặc dù được các bác sĩ tại bệnh viện Pleiku cứu chữa nhưng Bá Khôi không qua khỏi.

Quá đau lòng, bầu Đức ra chỉ thị cất giữ vĩnh viễn áo số 14 để tri ân Bá Khôi! 

Hé lộ về 2 số áo Công Phượng, Xuân Trường không được đụng tới tại HAGL

Cựu cầu thủ Bá Khôi (số 14)