Người trợ lý của Petrovic đã có 7 tháng làm việc tại FLC Thanh Hóa, Alen Tupajic nói về cơ duyên sang Việt Nam: "Một ngày đẹp trời khi tôi vẫn ở Nhật Bản, một người bạn của tôi nói rằng HLV Petrovic cần một trợ lý cùng ông làm việc tại Việt Nam. Tôi rất tò mò vì ông Petrovic rất, rất nổi tiếng tại đất nước của chúng tôi.

Bạn biết đấy, ông ấy là nhà vô địch cúp C1 châu Âu. Tôi không thể cưỡng lại lời đề nghị đến với một đất nước, mà theo tôi biết rất yêu bóng đá. Trước khi đến Việt Nam, tôi đã kịp tìm hiểu một số điều về bóng đá nơi đây. Dù không quá nhiều nhưng cũng đủ để tôi không quá bỡ ngỡ với phong cách làm việc ở địa điểm mới.

Bóng đá Việt Nam đang trên đà phát triển rất tốt, nếu tôi nhớ không nhầm kể từ thời điểm tôi đến Việt Nam, các đội bóng trẻ của các bạn đã giành được không ít thành công. Đó là điều hết sức cơ bản để phát triển". Nói về công việc của mình, Alen Tupajic cho biết: "Phải nói là áp lực. Nhưng đó là thứ áp lực khiến nhiều người càng say mê công việc hơn.

Ở đây, các CĐV luôn có mặt trong cả những buổi tập, điều đó không cho phép chúng tôi được lơi là trong việc tập luyện hằng ngày. Dẫu vậy, tôi vẫn đánh giá các cầu thủ của FLC Thanh Hóa có tính chuyên nghiệp cao, đặc biệt là các cầu thủ trẻ và những người được sinh ra ở đây". Người trợ lý của Petrovic đánh giá rất cao Lê Văn Thắng - cầu thủ mới hồi hương từ Hải Phòng:

"Tôi sẽ tiết lộ một cái tên có thể đủ sức chơi bóng tại giải VĐQG Serbia. Anh ta thực sự có khả năng, đó là tiền vệ Lê Văn Thắng. Khi chúng tôi đề đạt một cái tên ở hàng tiền vệ, rất nhiều người nói về Thắng, và quả thật anh ta là một cầu thủ rất tốt. Thắng có khả năng di chuyển thông minh, thể lực và tinh thần thi đấu cực kì tốt, nhãn quan chiến thuật sắc bén.

Tất nhiên, Văn Thắng không dễ để có được nhiều cơ hội ra sân, nhưng cậu ấy đã đạt đến mặt bằng chung của cầu thủ tại Serbia. Tôi chỉ đưa giá đánh giá thực tế khi đã làm việc trực tiếp với cầu thủ".