Được kỳ vọng khá nhiều với sự góp sức của 3 trụ cột khoác áo ĐTQG trong năm 2016 là Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn nhưng HAGL lại gây thất vọng ở chặng đầu V-League. Sau 4 vòng đấu, đội bóng phố núi chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm nhờ trận hòa gần nhất trước Sài Gòn FC.

Tuy nhiên, 1 điểm này đến từ dấu ấn chiến thuật của HLV Nguyễn Quốc Tuấn khi ‘điều’ tiền đạo Công Phượng về khu trung tuyến đá thấp như một tiền vệ tổ chức.

Chính nhờ một quả đá phạt của Công Phượng mà Ideguchi mới có pha lập công mang về điểm số đầu tiên cho HAGL.

“Tôi đã thay đổi hoàn toàn về lối chơi ở trận đấu với Sài Gòn FC. Tôi không thể nói chi tiết ra ở đây vì bí mật đấu pháp. Nôm na là Công Phượng không đóng vai trò người ghi bàn, mà đá ở vị trí tổ chức”, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Nhà cầm quân này cho rằng Công Phượng đã có những đường bóng tổ chức rất sắc sảo. Nếu cầu thủ gốc Đô Lương giữ nguyên phong độ ở vị trí mới thì ông sẽ tiếp tục trọng dụng anh ở khu trung tuyến.

Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng bảo lưu quan điểm rằng Vũ Văn Thanh sẽ chơi tốt ở vị trí tiền đạo, cho dù cầu thủ này là một trong những hậu vệ trái hay nhất AFF Suzuki Cup 2016. Hiện sau 4 vòng đấu V-League 2017, Văn Thanh chưa có pha lập công nào.

“Ban huấn luyện rất hiểu Văn Thanh và đã có sự chuẩn bị cho sự thay đổi vị trí của cậu ấy. Mùa trước cậu ấy phải như thế nào mới ghi được đến 9 bàn thắng chứ!”, thuyền trưởng HAGL cho biết thêm.

Theo kế hoạch, toàn đội HAGL nghỉ Tết từ trưa ngày 25/1 (tức 28 tết Âm lịch) cho đến mùng 5 Tết để tiếp tục cuộc đua đường trường tại V-League 2017.