‘Bất cứ đội nào gặp HAGL cũng sẽ gặp khó khăn. Họ có nhiều cá nhân xuất sắc nhưng lại chưa có sự cân bằng. Đặc biệt mỗi khi dâng cao tấn công, hàng thủ của họ để lộ nhiều khoảng trống ở phía sau’, HLV Võ Đình Tân nhận xét về HAGL.

Chiến thắng 2-0 ngay tại Gia Lai cho thấy đội bóng phố biển đã nghiên cứu rất kỹ lối đá của Công Phượng và đồng đội. Hôm qua là ngày mà hàng công của HAGL với những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh hoàn toàn bất lực trước sự kiên cố của hàng thủ đội khách.

Một nguyên nhân nữa khiến HAGL tiếp tục thúc thủ ngay tại thánh địa là do sự quen thuộc trong cách tiếp cận trận đấu. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng phải thừa nhận sơ đồ 3-5-2 của HAGL bắt đầu ‘nhẵn mặt’ với các đối thủ ở V-League. Trong 2 trận gần đây, hàng thủ 3 người của họ chơi thiếu an toàn, còn hàng công bế tắc trước sự áp sát của đối phương.

Tuy thành tích không ổn định nhưng Ban lãnh đạo HAGL không ít lần khẳng định sẽ trung thành với chính sách sử dụng nội binh. HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ thường xuyên sử dụng trung vệ Mobi Ferh, còn tiền vệ Ideguchi chủ yếu dự bị. Bầu Đức quán triệt cho HAGL kiên định sử dụng lứa Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh nhằm chuẩn bị cho Sea Games 2017.

 Highlights HAGL - Sanna Khánh Hòa: 0-2