Với thành tích dẫn dắt đội bóng thi đấu 5 trận thắng 3 hòa 1 thua 1 tại V.League 2016 trong tháng 7, HLV Lê Huỳnh Đức đã giành giải HLV xuất sắc nhất tháng 7 do BTC V.League bầu chọn. Cùng với màn bứt tốc ngoạn mục trong tháng 7/2016, SHB Đà Nẵng đã giành giải CLB xuất sắc nhất tháng.

Lễ trao giải CLB xuất sắc nhất tháng 7 và HLV xuất sắc nhất tháng 7 sẽ được tổ chức trước trận đấu thuộc vòng 20 V.League giữa SHB Đà Nẵng vs QNK Quảng Nam vào ngày 13/8/2016 trên SVĐ Chi Lăng - Đà Nẵng.

Trong khi đó, với màn thể hiện hoàn hảo cùng những bàn thắng liên tiếp ở tháng vừa qua giúp Hà Nội T&T trở lại đường đua vô địch, Hoàng Vũ Samson đã giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng một cách thuyết phục.

Ngoài ra, danh hiệu hội CĐV xuất sắc nhất tháng 7 đã thuộc về hội CĐV của Than Quảng Ninh. Mới đây nhất, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành các Quyết định kỷ luật đối với một số cá nhân vi phạm tại các trận đấu ở vòng đấu thứ 19 V.League, cụ thể như sau:

 - Phạt 15.000.000đ và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy (số 7) của CLB Sài Gòn FC do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Zarour Chaher (số 14) của CLB Sanna Khánh Hòa BVN trong trận đấu giữa CLB Sài Gòn vs CLB Sanna Khánh Hòa vòng 19.

- Phạt 15.000.000đ và đình chỉ thi đấu 04 trận kế tiếp đối với cầu thủ Zarour Chaher (số 14) của CLB Sanna Khánh Hòa do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể và nhổ nước bọt vào cầu thủ Nguyễn Ngọc Duy (số 7) của CLB Sài Gòn trong trận đấu giữa CLB Sài Gòn vS CLB Sanna Khánh Hòa vòng 19.