Trò chuyện cùng Bongdanet.vn trước vòng cuối cùng của V.League 2017 diễn ra đồng loạt vào 25/11, HLV Mai Đức Chung nghiêng về khả năng Quảng Nam FC sẽ lên ngôi mùa giải năm nay. Ông cho rằng, Hà Nội FC khó vượt qua Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả: "Tất nhiên, nói về sự đồng đều các vị trí và chiều sâu đội hình, Hà Nội FC họ hơn Than Quảng Ninh.

Nhưng nó cũng chỉ là 55/45 hoặc 60/40 chứ chẳng phải Hà Nội FC người ta hơn hẳn, muốn đá kiểu gì thì đá. Quả bóng tròn lắm, không thể khẳng định đội mạnh hơn sẽ thắng. Huống chi Than Quảng Ninh được đá sân nhà cùng sự cổ vũ hết mình của khán giả, đội hình của họ cũng toàn hảo thủ! Cỡ như Minh Tuấn, rồi Nghiêm Xuân Tú, Hải Huy, Mạc Hồng Quân...những cầu thủ ấy đã khẳng định được tên tuổi!

Hà Nội muốn thắng để vô địch, nhưng nếu Than Quảng Ninh có 3 điểm, thì họ cũng lọt vào top huy chương. Ngoài ra, tôi nghĩ việc HLV Phan Thanh Hùng hiểu rất rõ Hà Nội FC cũng một phần nào đó giúp cho đội bóng đất Mỏ có được chiến thuật hợp lý hơn khi đối đầu. Tôi nhận định trận đấu này, Than Quảng Ninh từ hòa đến thắng".

Nói về trận đấu trên sân Vinh, HLV Mai Đức Chung tin rằng, kết quả sẽ có thắng thua chứ không hòa: "SLNA có lẽ cần phải giữ chân cho các trụ cột đá chung kết cúp QG vào ngày 30/11. Vì thế, có thể họ không tung ra đội hình tối ưu. Nhưng những người được ra sân nếu chơi tốt thì có cơ hội ra sân ở trận tiếp theo. Vì thế không thể nói SLNA đá nhẹ chân hay gì cả, mà họ sẽ chơi quyết liệt đấy!

FLC Thanh Hóa không tự quyết định được vì họ thua thành tích đối đầu với 2 đối thủ trực tiếp là Hà Nội và Quảng Nam. Vì thế tôi nghĩ, họ không chịu sức ép gì cả và sẽ chơi tấn công cho đến khi nào có bàn thắng. Đến lúc đó, thế trận sẽ khác đi nếu trên sân Tam Kỳ và Cẩm Phả xảy ra những tỷ số có lợi cho FLC Thanh Hóa.

Khán giải thành Vinh có lẽ sẽ rất đông vào ngày 30/11 tới đây, chứ không phải ở trận đấu này. Tôi dự đoán trận đấu này FLC Thanh Hóa sẽ có 3 điểm". "Về trận đấu trên sân Tam Kỳ, tôi tin Quảng Nam thắng TP.HCM. Tôi được biết, tiền đạo Claudecir số 89 của Quảng Nam vắng mặt, nhưng cán cân vẫn sẽ nghiêng hẳn về đội chủ nhà.

Bởi vì nói về nhân sự thì bên TP.HCM cũng mất 2 cầu thủ quan trọng là Âu Hoàn và tiền đạo Victor. Còn mọi thứ khác, từ sự khát khao, mục tiêu vô địch...Quảng Nam hội tụ đầy đủ! Đấy là chưa kể 2 trận đấu vừa qua, TP.HCM thủng lưới tới 8 bàn thua vì đã hết động lực! Tôi tin vào 1 chiến thắng của Quảng Nam", HLV Mai Đức Chung chốt lại.

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng 26   FT  
25/11 17:00   Quảng Ninh ?-? Hà Nội T&T
25/11 17:00   Đồng Tâm Long An ?-? Cần Thơ
25/11 17:00   Quảng Nam ?-? TP Hồ Chí Minh
25/11 17:00   Hoàng Anh Gia Lai ?-? Đà Nẵng
25/11 17:00   Sông Lam Nghệ An ?-? Thanh Hóa
25/11 17:00   Sanna Khánh Hòa ?-? Bình Dương
25/11 17:00   Sài Gòn FC ?-? Hải Phòng