Cựu Quả bóng vàng Việt Nam cho biết việc ông thay đổi phương pháp huấn luyện khiến một số cầu thủ Long An không thích nghi kịp và đã có những phản ứng trái chiều suốt thời gian qua. Tuy nhiên, nhà cầm quân 36 tuổi không vội vàng áp đặt lên học trò mà dùng ‘đắc nhân tâm’ để cầu thủ Long An nghe theo.

‘Vấn đề khó khăn là chúng tôi thay đổi phương pháp huấn luyện khiến một số cầu thủ không thích ứng kịp. Việc không khí trong đội ngột ngạt là do tư tưởng của một số cầu thủ. Nếu họ hiểu tôi, mọi chuyện sẽ rất dễ dàng. Tôi cũng là HLV trẻ, từng làm cầu thủ nên mọi người có thể cởi mở chia sẻ thẳng thắn’, HLV Minh Phương phát biểu.

Sau thời gian đầu bỡ bỡ với phương pháp huấn luyện của HLV Minh Phương, các cầu thủ Long An đã làm quen dần. Không khí tập luyện ở nhà cựu vô địch V-League đã thoải mái, vui vẻ hơn. HLV Minh Phương rất tâm lý khi cùng xỏ giày, thực hiện các bài tập cùng cầu thủ. Ông không hề quát tháo hay dùng kỷ luật sắt để áp đặt cầu thủ phải theo ý mình.

Mặc dù V-League đang ở giai đoạn nghỉ nhưng HLV Minh Phương đang rất bận rộn với khối lượng công việc khổng lồ. Bên cạnh việc rèn quân, ông còn tham gia công tác chuyển nhượng cùng Ban lãnh đạo. Lực lượng Long An đang ‘thiếu chỗ nọ, thủng chỗ kia’ với hàng loạt cầu thủ nghỉ thi đấu: ngoài Minh Nhựt và Quang Thanh bị treo giò, đội còn không có sự phục vụ của Dương Anh Tú (đi nghĩa vụ), Quý Sửu (đứt dây chằng đầu gối). Tiền vệ Đình Hiệp cũng chưa thể trở lại thi đấu sớm do chấn thương.

Ngoài ra, Long An còn mới thanh lý hợp đồng với tiền đạo Apollon, và sắp tới có thể là Oseni. Rõ ràng nếu không cải thiện vấn đề lực lượng, Long An khó thoát khỏi việc phải xuống hạng vào cuối mùa.