Mặc dù vẫn bảo toàn được ngôi đầu bảng cùng thành tích bất bại nhưng HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa không ngớt lời chê bai trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh.

‘Ở 6 vòng trước, tôi rất hài lòng về công tác trọng tài. Nhưng điều đó không xảy ra trong trận đấu này. Các trọng tài thường xuyên thổi phạt cầu thủ Thanh Hóa trong những pha tranh chấp 50/50, gây không ít bất lợi cho cầu thủ của chúng tôi. Các trọng tài biên đã có chút thiên vị cho đội chủ nhà’, nhà cầm quân từng giành Cúp C1 phát biểu.

Tình huống khiến các cầu thủ Thanh Hóa và HLV Petrovic phản ứng mạnh mẽ nhất là pha bóng Đinh Tiến Thành bị tước bàn thắng ở phút 39. Thủ môn Văn Cường bị đánh bại sau cú đánh đầu của Đinh Tiến Thành nhưng hậu vệ Quảng Nam đã phá bóng ra ngoài. Góc máy quay chậm chưa thể cho thấy bóng qua vạch vôi hay chưa, song trên sân toàn bộ cầu thủ đội khách đã than phiền dữ dội.

Trái với quan điểm của HLV Petrovic, HLV Hoàng Văn Phúc lại cho rằng trọng tài thổi bất lợi cho đội chủ nhà.

‘Tôi cũng không hài lòng về trọng tài. Trọng tài chính đã bắt nhiều quả bất lợi cho Quảng Nam. Điển hình là tình huống cầu thủ Thanh Hóa đã phạm lỗi với Thanh Trung và Thanh Hưng nhưng không bị thổi phạt. Có lẽ tính chất quan trọng của trận đấu giữa 2 đội đầu bảng khiến tâm lý trọng tài không tốt’, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Đây là trận hòa thứ 2 liên tiếp trên sân nhà Tam Kỳ của Quảng Nam. Họ cùng FLC Thanh Hóa là hai đội vẫn duy trì được mạch bất bại của mình sau 7 trận đã đấu. 

Highlights Quảng Nam - FLC Thanh Hóa: 1-1