Trong trận đấu giữa Long An- Công An Hà Nội trong khuôn khổ giải VĐQG 1998, tính chất trận đấu tương đối căng thẳng do mùa giải lúc đó đang bước vào chặng nước rút. Thời điểm đó, Long An không ‘hiền’ như giai đoạn ông bầu Võ Quốc Thắng và HLV Calisto nắm quyền. Đội bóng đồng bằng sông Cửu Long luôn chơi rất ngổ ngáo, đặc biệt trên sân nhà.

Tất nhiên Công An Hà Nội cũng không phải dạng vừa. Tập thể dưới tay HLV Nguyễn Văn Nhã luôn chơi khó chịu, đầy tiểu xảo khi cần thiết.

Trở lại với trận đấu bi kịch năm 1998, Công An Hà Nội là đội vượt lên dẫn trước với cú sút búa bổ của Bật Hưng sau quả tạt chính xác của Hoàng Trung Phong. Song sau đó không lâu, đội bóng thủ đô là đội phải chơi thiếu người trước do thẻ đỏ của lão tướng Văn Hùng.

Với lợi thế về quân số cùng sự cổ vũ của khán giả nhà, Long An tràn lên tấn công nhưng không ghi được bàn thắng. Khi những cái đầu nóng lên dưới thời tiết mùa hè, lại ức chế vì cho rằng bị xử ép ngay trên sân nhà, các cầu thủ Long An đã mất kiểm soát.

Sau một tình huống phạt góc bên cánh phải, hậu vệ Công An Hà Nội nằm sân. Cho rằng đối thủ câu giờ, tiền đạo Nguyễn Văn Cao (Long An) đã có hàng loạt hành vi phi thể thao: kéo đối thủ đang bị đau ra ngoài sân, đánh trợ lý HLV Công An Hà Nội.

Khi trận đấu kết thúc, hàng nghìn cổ động viên Long An đã nán lại tập trung phản ứng, ném gạch vào sân. Phải hơn 19 giờ cùng ngày, tổ trọng tài giám sát mới được lực lượng bảo vệ đưa về Sở Công An Long An an toàn.

Trong thông báo số 12 của Ban tổ chức giải VĐQG 1998, Ban kỷ luật kết luận trọng tài vô tư tuy có mắc sai sót. Ban tổ chức sân Long An bị cảnh cáo, phạt 15 triệu đồng, sân Long An bị treo 1 trận.

Riêng tiền đạo Nguyễn Văn Cao (số 10 của Long An) bị đình chỉ hết mùa, đồng thời VFF kiến nghị các cơ quan chức năng truy cứu trách nhiệm hình sự với cầu thủ này.

Sau 19 năm, Long An lại gây ra một scandal nữa cho bóng đá Việt Nam. Lần này dư âm của nó tệ hại hơn, khi truyền thông quốc tế đã đưa tin rộng rãi về hình ảnh xấu xí của V-League.