Theo bản án mà Ban kỷ luật VFF đưa ra, trung vệ Phạm Thế Nhật nhận án kỷ luật phạt 25 triệu đồng, bị cấm thi đấu 5 trận liên tiếp tại hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp trong nước. Đồng thời, Thế Nhật phải trả toàn bộ chi phí chữa trị của Lê Trung Hiếu (khoảng 15 triệu đồng).

Không dừng lại ở đó, lãnh đạo SLNA đã đưa ra án phạt nội bộ bổ sung cho Thế Nhật, đó là cắt 1 tháng tiền lương, cũng như trả toàn bộ tiền nộp phạt cho Ban kỷ luật.

“Tôi không bao giờ đồng tình với những hành vi phi thể thao, tiểu xảo, đánh nguội trên sân. Trước giải, Ban tổ chức và CLB đã nhắc nhở các cầu thủ về điều này. Tôi luôn quán triệt cầu thủ đội nhà chơi tích cực, tôn trọng cầu thủ đội bạn. Thông qua bài học của Thế Nhật, tôi yêu cầu các học trò của mình chơi bản lĩnh hơn, tỉnh táo hơn”, HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng phát biểu.

Bên cạnh đó, thuyền trưởng SLNA cho biết hiện Phạm Thế Nhật đang rất ăn năn vê hành vi của mình. Hậu vệ này đã chủ động đến gặp Ban huấn luyện để xin lỗi, cũng như có hành động thăm hỏi nạn nhân Lê Trung Hiếu. Chính chi tiết này đã giúp cho hậu vệ của SLNA không bị phạt nặng hơn.