‘Tôi rất buồn và thất vọng khi phải nhận thẻ đỏ, qua đó khiến đồng đội và CLB gặp khó khăn. Sau khi kết thúc tình huống nhảy lên tranh chấp từ một một pha đá phạt cố định. Tôi đã bị cầu thủ mang áo số 4 lăng mạ rất nặng nề, tôi có tiến về phía anh ta để hỏi và tiếp tục nhận được những lời lẽ khó nghe nên đã có động tác húc đầu nhưng chưa hề chạm vào mặt thì anh ta đã ngã lăn ra tỏ vẻ rất đau đớn’, Hoàng Vũ Samson chia sẻ.

Bên cạnh đó, tiền đạo của Hà Nội FC cho rằng việc trọng tài chỉ quan sát 1 phía mà đã truất quyền thi đấu khiến anh ức chế và có hành động nông nổi.

‘Sau tình huống đó, trọng tài đã rút thẻ đỏ trực tiếp với tôi vì chỉ quan sát được từ một phía. Không dừng lại ở đó, cầu thủ mang áo số 3 đã lao vào khiêu khích dùng những lời lẽ phân biệt chủng tộc với tôi. Bản tính vốn nóng nẩy, đội bóng đang bị dẫn trước còn mình thì nhận thẻ đỏ trực tiếp nên tôi đã không kiểm soát được bản thân và đã có hành động như vậy’, nguyên văn lời giải thích từ Hoàng Vũ Samson.

Hoàng Vũ Samson giải thích lý do ‘xử’ đối thủ bằng luật rừng

Lời giải thích của Hoàng Vũ Samson thông qua Fanpage của Hà Nội FC

Tấm thẻ đỏ của Samson khiến Hà Nội FC vỡ trận và để thua thêm 3 bàn nữa trong khoảng thời gian nửa cuối hiệp 2. Cầu thủ gốc Nigeria tỏ ra rất hối hận và gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Việt Nam.

'Tôi không biết nói gì thêm chỉ muốn gởi lời xin lỗi đến tất cả mọi người và mong sự tha thứ từ họ’, Hoàng Vũ Samson hối hận.

Thảm bại 2-6 trước Ceres không làm Hà Nội FC mất đi cơ hội đi tiếp ở đấu trường AFC Cup. Tuy nhiên, hình ảnh của đội bóng thủ đô nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung thêm một lần bị hoen ố vì bạo lực sân cỏ. Chắc chắn Hoàng Vũ Samson sẽ bị LĐBĐ châu Á (AFC) ‘trảm’ nặng tay trong những ngày tới.