Sau những sức ép khủng khiếp của dư luận về sự vô lý của Ban trọng tài VFF khi quyết định pha bóng Hoàng Vũ Samson đạp Châu Ngọc Quang không phải là 1 pha cản phá mang tính chất bạo lực, thì đến chiều 7/2, tổ chức này lại ra án phạt nguội cấm thi đấu 2 trận đối với tiền đạo của Hà Nội FC.

Tại sao VFF lại thay đổi như vậy? Rõ ràng, án phạt trên đã cho thấy cung cách làm tiền hậu bất nhất của VFF. Và không loại trừ khả năng, quyết định giáng xuống Hoàng Vũ Samson có mục đích làm giảm làn sóng dư luận đang nhắm vào 2 ông: Phó Chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn và Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Trước đó, Ban giải quyết khiếu nại đã họp xem xét các tư liệu liên quan về tình huống vi phạm của cầu thủ Pape Omar Faye (Thanh Hoá). Ngày 18/1/2017, CLB bóng đá FLC Thanh Hoá và cầu thủ Pape Omar Faye có văn bản gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF xin giảm án.

Sau 2 cuộc họp, Ban giải quyết khiếu nại và Ban kỷ luật quyết định giảm án cho Omar từ treo giò 8 trận xuống 6 trận."Phạt 30 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 trận kế tiếp (án phạt cũ là 8 trận) đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của CLB Thanh Hóa vì vi phạm điều 40 và 63 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN", Trưởng Ban khiếu nại Chu Hồng Thanh cho biết.

Cũng trong buổi sáng nay, Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt đối với cầu thủ Phạm Thế Nhật (SLNA) khi đấm gãy mũi Lê Trung Hiếu (Đắk Lắk) ở trận đấu vòng loại cúp Quốc gia 2017: cấm thi đấu 5 trận trong khuôn khổ các giải đấu do VFF quản lý, nộp phạt 25 triệu, Phạm Thế Nhật còn phải trả toàn bộ chi phí chữa trị cho cầu thủ Trung Hiếu.