Sẽ chẳng ngoa khi nói Công Phượng đang thực sự “nở hoa” trong năm 2017. 3 vòng đấu gần nhất, tiền đạo xứ Nghệ đóng góp tới 3 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo để mang về 9 điểm tuyệt đối giúp HAGL lọt vào Top 4.

Quan trọng hơn, NHM thấy được sự trưởng thành đáng kinh ngạc trong lối chơi của ngôi sao U19 Việt Nam năm nào. Từ một cầu thủ thi đấu cá nhân có phần rườm rà, Công Phượng đang dần trở thành một “nhạc trưởng” đích thực của HAGL.
 
Chẳng nói đâu xa, cú đúp kiến tạo cho Văn Thanh ghi bàn trong chiến thắng 3-0 trước Long An chiều qua là minh chứng rõ nét hơn cả. Ở cả 2 tình huống đó, Công Phượng đều có thể dứt điểm nhưng đội trưởng của HAGL đều nhường cơ hội bằng cách “dọn cỗ” cho đồng đội lập công.
 
Nếu tính cả pha kiến tạo trong chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam trong trận giao hữu với U23 Malaysia thì Công Phượng đã có tới 4 đường chuyền thành bàn chỉ riêng trong năm 2017.
 
Có lẽ nguồn cảm hứng để Công Phượng thay đổi và bùng nổ đến từ Cristiano Ronaldo. Ở tuổi 32, CR7 cũng bắt đầu chuyển từ một cây săn bàn sang hỗ trợ nhiều hơn cho lối chơi của toàn đội. 
 
Cứ nhìn vào con số 5 đường kiến tạo thành bàn, đứng thứ 2 ở Champions League chỉ sau Neymar (7 kiến tạo) mới thấy siêu sao người Bồ Đào Nha thích ứng nhanh như thế nào qua thời gian. 
 
Cả Công Phượng lẫn Ronaldo nếu cứ thi đấu đồng đội và bùng nổ như thế này thì chắc chắn họ sẽ hướng đến một năm 2017 đại thành công. Với Ronaldo, mục tiêu lớn nhất của anh là cùng Real chính phục La Liga và bảo vệ danh hiệu Champions League. Trong khi đó, đội trưởng Công Phượng sẽ là “đầu tàu” trong chiến dịch đoạt vị trí cao nhất của HAGL ở V.League 2017.
 
Video: Màn trình diễn thượng hạng của Công Phượng trước Long An