SHB Đà Nẵng đã có sự xáo trộn trên băng ghế huấn luyện trong suốt 2 năm qua khi Huỳnh Đức nghỉ và Minh Phương được chọn thay thế. Tuy nhiên, đội bóng sông Hàn lại chơi khá mờ nhạt ở mùa giải 2018.

Ở cuộc họp ngày 31/10, Ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng đã bất ngờ quyết định chia tay với HLV Minh Phương chỉ sau 1 năm làm việc. Sau quá trình thương thảo, đội chủ sân Hòa Xuân đã tìm được vị thuyền trưởng mới mà cũ.

Theo thông tin từ SHB Đà Nẵng, người thay thế HLV Minh Phương không ai khác chính là Lê Huỳnh Đức. Nhiệm vụ đầu tiên của cựu tuyển thủ QG là "thay máu" trên BHL. Theo đó, cả ba trợ lý dưới thời HLV Minh Phương là Vũ Phong, Minh Dũng và Việt Trung đều đã chia tay đội bóng sông Hàn.

Thay vào đó, HLV Huỳnh Đức bất ngờ chiêu mộ "đàn em" Nguyễn Việt Thắng, nhà vô địch AFF Cup 2008 và cựu HLV trưởng của HAGL là Nguyễn Quốc Tuấn sẽ là trợ lý của mình. Ngoài ra, ông Trần Văn Thọ cũng được đôn lên đội 1 để giúp sức cho vị HLV gốc Sài Gòn.

Được biết, SHB Đà Nẵng dự kiến sẽ tổ chức họp báo công bố HLV trưởng đội bóng chính thức trong thời gian sớm nhất. Đội bóng sông Hàn sẽ hội quân vào ngày 20/11 tới.