Vòng 18 V-League khởi đầu đầy hứng khởi với chiến thắng 3-2 của SLNA trên sân Thiên Trường, Nam Định vào chiều 6/7. Chiều qua, 7/7, SHB Đà Nẵng chiến đấu đầy nỗ lực để vượt ải Hải Phòng trên sân Hòa Xuân, qua đó cắt đứt chuỗi 3 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng.

Vào chiều và tối nay, 8/7, V-League diễn ra 5 trận đấu còn lại của vòng 18 với khá nhiều bất ngờ và đặc biệt tạo ra một kỳ lục về số bàn thắng ghi được. Tổng cộng đã có tới 38 bàn thắng được ghi ở 7 trận đấu thuộc vòng 18 V-League 2018 (trung bình 5,4 bàn/trận).

Trận đấu nhiều bàn thắng nhất diễn ra trên sân Hàng Đẫy khi Hà Nội FC vượt qua TP.HCM với tỷ số 6-3. Văn Quyết và Quang Hải cùng có 1 bàn thắng vào lưới đội bóng của HLV Miura và thi đấu chói sáng nhất là Hoàng Vũ Samson với một cú poker ở các phút 69', 71', 82' và 85'.

Trên sân Pleiku, HAGL bất ngờ để thua 2-4 trước Khánh Hòa dù Zeba Josip đã mở tỷ số cho đội bóng phố Núi ngay từ phút thứ 5. Trong khi đó cũng được thi đấu trên sân nhà, cũng bị thủng lưới 4 bàn nhưng ĐKVĐ Quảng Nam vẫn giật lại được 1 điểm khi cầm hòa Bình Dương với tỷ số 4-4.

Tại Cẩm Phả, Than Quảng Ninh giành chiến thắng đậm đà 4-1 trước Cần Thơ, trong khi đó trên sân Thống Nhất, Sài Gòn để Thanh Hóa đánh bại với tỷ số 0-1.

Sau vòng 18, Hà Nội FC đã có 47 điểm. Hơn đội xếp thứ hai Khánh Hòa 16 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 8 vòng đấu nữa sẽ hạ màn, chức vô địch coi như đã thuộc về đội bóng Thủ đô. Ở phía cuối BXH, Sài Gòn, Nam Định và TP.HCM tiếp tục giậm chân tại chỗ và chắc chắn sẽ có rất nhiều việc phải làm với các đội bóng này ở giai đoạn còn lại của mùa giải.