Đó là ở vòng 23, Quảng Nam đến sân Hòa Xuân gặp 'người anh em' SHB Đà Nẵng. Sau đó đến vòng 25, lại là 1 trận đấu 'nội bộ' giữa Hà Nội FC và Quảng Nam. Nhà báo Phan Đăng đã có 1 cuộc trò chuyện với Chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá - ông Doãn Văn Phương về vấn đề này! Bongdanet.vn xin trích lược cuộc trò chuyện này trên website Congannhandan:

- Nhà báo Phan Đăng: Có cùng 38 điểm với Quảng Nam, nhưng Thanh Hoá đã tụt xuống vị trí thứ hai (do kém chỉ số phụ), lại bị đội đứng thứ ba là CLB Hà Nội phả hơi nóng ngay sau gáy. Khát vọng và mục tiêu của Thanh Hoá lúc này như thế nào, thưa ông?

- Ông Doãn Văn Phương: Nếu nói về khát vọng thì tôi xin khẳng định là FLC Thanh Hoá chúng tôi có thừa khát vọng. Chúng tôi rất muốn vô địch V.League, rất muốn tham dự AFC Cup vào năm tới. Xưa nay tôi vẫn nghe nói có đội này đội kia sợ vô địch V.League vì vô địch thì không có kinh phí tham dự AFC Cup.

Nhưng kinh phí với chúng tôi không phải là chuyện nan giải. Thậm chí chúng tôi còn xác định được đá AFC Cup là có thêm một cơ hội quảng bá hình ảnh của mình. Còn nói về lực lượng, chúng tôi cũng đã chuẩn bị một lực lượng tốt nhất, đảm bảo cho những cuộc cạnh tranh đường dài...

- Sau trận đấu này HLV trưởng Thanh Hoá Petrovic nói rằng CLB Hà Nội được hưởng quả 11m dẫn tới bàn gỡ 3-3 vì họ là đội bóng lớn. Thật lòng, trên góc độ của một nhà báo, tôi không đồng tình với một cách nhìn nhận như thế. Và tôi muốn ông đưa ra một nhìn nhận khách quan?

- Khách quan, pha bóng ấy, trong thời điểm ấy sẽ có trọng tài không thổi. Nhưng trọng tài thổi thì cũng không sai. Riêng về phát biểu của ông Petrovic, chắc anh chưa hiểu đúng ý của ông ấy. Trong cuộc họp báo sau trận, ông ấy có xâu chuỗi lại hàng loạt các trận đấu đã qua rồi mới kết luận như vậy.

Cụ thể, ông ấy bảo sau 21 vòng đấu, trong khi FLC Thanh Hoá không được hưởng một quả Penalty nào, dù có những tình huống đáng được hưởng thì một số đội bóng khác cứ sau 4,5 vòng là lại có một quả Penalty. Và ông ấy bảo trong sự nghiệp cầm quân của mình từ xưa đến nay, chưa bao giờ ông ấy cầm một đội bóng qua 21 vòng đấu mà không có một quả penalty nào cả.

- Trên tư cách người đứng đầu CLB, đến thời điểm này ông có hài lòng về cách cầm quân của ông Petrovic không?

- Tôi tương đối hài lòng. Ông ấy luôn xây dựng một hệ thống chiến thuật, một ý đồ chơi bóng rất rõ ràng. Đặc biệt, ông ấy dám sử dụng những cầu thủ trẻ, và sử dụng rất hiệu quả. Ngay cả trong trận đấu được đánh giá là "chung kết" đầy căng thẳng với CLB Hà Nội ở vòng 21 vừa rồi thì anh thấy đấy, hàng loạt những cầu thủ kinh nghiệm như Hoàng Thịnh, Đình Tùng vẫn ngồi ngoài.

Ngược lại, một số cầu thủ trẻ - những người mà trước đó không ai dám dùng vẫn được tung vào sân, và đã thể hiện được năng lực của mình. Tôi thấy ông Petrovic thực sự là một nhà cầm quân giỏi.

- Hợp đồng của Thanh Hoá với ông Petrovic kéo dài bao lâu?

- Đấy là một bản hợp đồng mở. Đầu mùa giải này, khi chúng tôi ngồi cùng nhau thì ông ấy bảo là ông ấy rất mong muốn làm được một điều gì đó trong đoạn cuối cuộc đời huấn luyện của mình. Sau mùa giải, tuỳ thuộc vào tình hình sức khoẻ của ông ấy và tính toán của cả hai bên mà chúng tôi mới bàn thảo tiếp những vấn đề của tương lai.

- Tân HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo nhận mức lương 20.000 USD/tháng, lương của ông Petrovic có cao bằng mức ấy không?

- Cũng tương đương như thế anh ạ!

- Trở lại cuộc đua vô địch V.League của FLC Thanh Hoá với các đội Quảng Nam, Hà Nội, bây giờ điều ông lo sợ nhất là gì?

- Tôi không muốn dùng từ "lo sợ", mà muốn thay bằng hai từ "mong muốn". Chúng tôi mong muốn từ nay đến hết giải tất cả các trận đấu đều diễn ra sòng phẳng, trong sạch, và Ban tổ chức giải sẽ điều hành mọi thứ một cách thật công tâm.

- Ông mong muốn các trận đấu sòng phẳng, vậy xin hỏi một câu rất thật, trong suốt 3 năm ông làm Chủ tịch FLC Thanh Hóa vừa qua, tất cả các trận đấu của Thanh Hoá có sòng phẳng, tử tế thật không?

- Tôi xin khẳng định với Phan Đăng là sòng phẳng.

- Vẫn xin hỏi một câu cuối: sòng phẳng bao nhiêu phần trăm nhỉ?

- 100%, chắc chắn là như vậy!

(Theo Congannhandan)

BXH V-League 2017 mới nhất (cập nhật lúc 18/10/2017 12:58)

XH Đội bóng ST T H B HS Đ Phong độ
1 Quảng Nam 21 10 8 3 10 38 THTTT
2 Thanh Hóa 21 10 8 3 11 38 HHTBB
3 Hà Nội T&T 21 9 9 3 15 36 HTHBT
4 Sanna Khánh Hòa 21 9 7 5 2 34 HTHBT
5 Sài Gòn FC 21 8 9 4 6 33 HBHHT
6 Than Quảng Ninh 21 9 6 6 5 33 THHHB
7 Hải Phòng 21 9 5 7 4 32 THBTB
8 Đà Nẵng 21 7 9 5 7 30 THHBT
9 Sông Lam Nghệ An 21 6 9 6 0 27 TTHTB
10 Tp Ho Chi Minh 21 6 6 9 -7 24 BHTBB
11 Bình Dương 21 4 9 8 -1 21 BHHTT
12 Hoàng Anh Gia Lai 21 6 2 13 -11 20 BBBBT
13 Cần Thơ 21 4 6 11 -13 18 BHBTB
14 Đồng Tâm Long An 21 2 3 16 -28 9 BBHTB
XH: Xếp hạng (Thứ hạng) | ST: Số trận | T: Thắng | H: Hòa | B: Bại | BT: Bàn thắng | BB: Bàn bại | HS: Hiệu số | Đ: Điểm