Ở trận đấu được mệnh danh là 'Chung kết sớm của V.League 2017', tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson đã có pha lập công như chớp giật ngay ở giây thứ 30, qua đó đưa Hà Nội FC vươn lên dẫn trước đội chủ nhà FLC Thanh Hóa. Với bàn thắng này, rất nhiều người cho rằng, Hoàng Vũ Samson là chủ nhân của bàn thắng nhanh nhất lịch sử V.League?!

Ngược trở lại quá khứ, ngay ở vòng 3 V.League 2017, tiền vệ Phan Thanh Hưng (Quảng Nam) đã chọc thủng lưới SHB Đà Nẵng ở giây thứ 50, tuy nhiên, bàn thắng này không thể là bàn thắng nhanh nhất lịch sử V.League bởi nó thua pha lập công của Hoàng Vũ Samson những 20 giây.

Video bàn thắng của Samson

Cách đây hơn 2 năm, chính xác là chiều 27/4/2015, trên sân nhà, B.Bình Dương đã giành chiến thắng 3-1 trước Hải Phòng ở trận đấu muộn vòng 11 V.League 2015...Ngay ở giây thứ 10, bàn thắng nhanh nhất lịch sử đã ra đời, điều đặc biệt ở chỗ, nó được ghi không phải bởi 1 tiền đạo phá lưới đối thủ...

...Mà tạo ra bàn thắng lịch sử này là một hậu vệ tự đốt lưới nhà. Cụ thể, trong nỗ lực cứu bóng dưới áp lực gắt gao của Công Vinh, trung vệ Ngọc Thịnh đã lúng túng phá bóng trong tình trạng mất phương hướng. Mới đầu, bàn thắng này được tính cho Công Vinh khi Quyền chủ tịch của TP.HCM hiện tại song song giơ chân sát bóng cùng Ngọc Thịnh...

Theo phản xạ tự nhiên, một khi thấy bóng vào lưới đối phương, tiền đạo nào cũng sẽ giơ tay ăn mừng, nhất là khi bóng đã được Công Vinh xử lý trước khi Ngọc Thịnh trên đà lao về chạm vào. Sau đúng 1 tuần nghiên cứu, mổ băng... BTC V.League đã quyết định hủy bàn thắng ở giây thứ 10 của Công Vinh, mà tính "Bàn thắng nhanh nhất lịch sử V.League" này là 1 pha phản lưới của Ngọc Thịnh.

Video pha đốt lưới của Ngọc Thịnh

Top 3 bàn thắng nhanh nhất lịch sử V.League

1. Vũ Ngọc Thịnh (phản lưới ở giây thứ 10 trận B.Bình Dương vs Hải Phòng, 27/4/2015)

2. Hoàng Vũ Samson (giây thứ 30 trận FLC Thanh Hóa vs Hà Nội FC, 15/10/2017)

3. Phan Thanh Hưng (giây thứ 50 trận Quảng Nam vs SHB Đà Nẵng, 18/1/2017).