Theo đó, hai đại diện chính thức của Việt Nam là Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh được xếp vào bảng G và H. Suất dự bị của bóng đá Việt Nam thuộc về CLB SHB Đà Nẵng.

Các đối thủ của Hà Nội T&T là Felda United (á quân Super League của Malaysia), Tampines Rovers (á quân S-League của Singapore) và Ceres Negros (á quân United Football League của Philippines).

Về phía Than Quảng Ninh, họ sẽ lần lượt đụng độ với Yadanarbon (vô địch National League của Myanmar), Lanexang United (vô địch Premier League của Lào) và đội thắng trong cặp đấu giữa Home United (Singapore) và Phnom Penh Crown (Campuchia).

Tuy nhiên, Hà Nội T&T chuẩn bị đá vòng sơ loại AFC Champions League với CLB Kitchee (Hong Kong Trung Quốc vào ngày 30/1 tới. Nếu thắng, Thành Lương và các đồng đội tiếp tục tới Hàn Quốc để đụng độ Jeju United.

Trường hợp Hà Nội T&T bay cao ở AFC Champions League, suất đá AFC Cup 2017 của đội bóng này sẽ thuộc về SHB Đà Nẵng. Đáng lẽ suất này thuộc về CLB Hải Phòng, nhưng do Hải Phòng không đủ điều kiện tham dự đấu trường châu lục nên đội bóng sông Hàn được tiếp quản vị trí dự phòng.