Thông tin HLV Lê Huỳnh Đức ra đi đã được đưa ra chính thức. Điều mà các CĐV bóng đá Đà Nẵng quan tâm nhất bây giờ là việc ai sẽ lên lèo lái con thuyền đưa đội bóng sông Hàn băng về đích V.League mùa sau. Theo tìm hiểu, thì ứng viên số 1 là đó là một người mới mà cũ - HLV Trần Vũ.

Nói về HLV Trần Vũ, người đang được các CĐV Đà Nẵng ủng hộ việc lên cầm SHB Đà Nẵng, ông là cựu tiền đạo của đội Công nhân Quảng Nam Đà Nẵng. Ông đã có thâm niên thi đấu cho đội bóng này suốt 12 năm liên tục. Ông cũng mang về chiếc cúp VĐQG đầu tiên cho bóng đá Đà Nẵng vào năm 1992 ở cương vị HLV trưởng.

Đó là đội hình được đánh giá là xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá Đà Nẵng. Người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng chắc hẳn không thể quên những cái tên Phan Thanh Hùng, Bùi Thông Tân, Bùi Thông Tuân, Trương Văn Lợi, Nguyễn Phương Trung... Vào lúc này, NHM SHB Đà Nẵng cho rằng đội đang rất thiếu bản sắc và mong muốn 1 HLV gốc Đà Nẵng về dẫn dắt.

Xin được trích đoạn 1 bài viết về HLV Trần Vũ - người được giới bóng đá Đà Nẵng ủng hộ hết mình nếu ông lên ngồi ghế lái trưởng đội bóng sông Hàn khi Huỳnh Đức ra đi:

"Trần Vũ – Một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho bóng đá Quảng Nam Đà Nẵng ngay sau ngày giải phóng. Từ một nơi hoang sơ sau chiến tranh, thế mà đội đã đạt chiếc CÚP đầu tiên – CÚP Trường Sơn. Chiếc Cúp mang lại rất nhiều ý nghĩa và cũng là động lực để bao thế hệ cầu thủ sau này thêm yêu và đam mê với trái bóng hơn.

Một Trần Vũ của cầu thủ đến một Trần Vũ của HLV cũng luôn là người đầu tiên đưa bóng đá Quảng Nam Đà Nẵng lên một tầm cao mới với những chiếc Cúp đỉnh cao của bóng đá Việt Nam. Những ngày đầu chia tách Tỉnh đầy khó khăn. Cùng với những lần ngụp lặn cùng bóng đá Đà Nẵng...

Chính HLV Trần Vũ đã đưa bóng đá Đà Nẵng lên chơi ở giải chuyên nghiệp từ đó đến nay. NHM bóng đá Đà Nẵng luôn NHỚ đến ông mỗi khi đội bóng gặp GIAN KHÓ. Người đã xây dựng nên bóng đá Đà Nẵng với một bề dày truyền thống từ trong gian khó và những chiến thắng huy hoàng, những cột mốc khó quên của bóng đá Đà Nẵng.

Từ ngày chia tách Tỉnh, bóng đá Quảng Nam càng khó khăn bội phần vì nhiều lý do. Gần 15 năm ngụp lặn ở các giải bóng đá hạng thấp. Với những mong muốn của nhân dân Quảng Nam là được thấy đội nhà thi đấu ở hạng cao nhất. Cũng chính Trần Vũ là người đầu tiên nâng tầm cho bóng đá Quảng Nam lên chơi ở hạng cao nhất từ đó cho đến bây giờ.

Tình cảm của ông đối với chúng tôi vẫn luôn giữ bền chặt. Những ngày tháng ấy Quảng Nam chưa có hội CĐV. Vì tình cảm với HLV Trần Vũ, vì Quảng Nam - Đà Nẵng là anh em ruột thịt, chúng tôi - Hội CĐV Đà Nẵng vẫn trống kèn vào cổ vũ cho Quảng Nam ở những trận cầu quyết định của những thời điểm khó khăn...".