Chiều Chủ Nhật này, các cầu thủ Thanh Hóa sẽ có chuyến làm khách trước Hải Phòng. Đây được coi là trận đấu ‘lành ít dữ nhiều’ với đội bóng xứ Thanh. Các cổ động viên Hải Phòng vừa bị ‘treo’ 1 trận không được vào sân cổ vũ đội nhà, vì thế chắc chắn sức nóng ở Lạch Tray sẽ được đẩy lên đến đỉnh điểm.

Tuần qua, cho dù sân Lạch Tray không có một cổ động viên nào nhưng đội chủ nhà vẫn giành chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước ứng viên vô địch Quảng Nam. Đây là cú hích tinh thần lớn cho Hải Phòng trước đại chiến với FLC Thanh Hóa.

Tin không vui cho HLV Petrovic khi ông sẽ mất nguyên cặp trung vệ chính thức cho cuộc chạm trán sắp tới. Bộ đôi trung vệ Đinh Tiến Thành và Van Bakel sẽ không thể ra sân vì những chấn thương khác nhau. Trong khi Đinh Tiến Thành bị dập xương và cơ gối, dự kiến phải nghỉ từ 2-4 tuần thì Van Bakel vẫn chưa hẹn ngày tái xuất vì chấn thương dai dẳng.

Sự thiếu hụt ở trái tim hàng thủ khiến HLV Petrovic sẽ phải vá víu với cặp trung vệ Bật Hiếu - Văn Đại. Đây sẽ là tử huyệt của Thanh Hóa khi phải đối mặt với cặp tiền đạo đang vào phom của Hải Phòng là Fagan - Stevens.

Niềm an ủi cho FLC Thanh Hóa là chân sút chủ lực Omar đã mãn hạn treo giò và có thể ra sân ngay từ đầu. Sự trở lại của Omar sẽ giúp cho HLV Petrovic có thêm sự lựa chọn trên hàng công cho FLC Thanh Hóa. Theo đó, cầu thủ vừa nhận án treo giò này sẽ song sát cùng tiền đạo Uche và được kỳ vọng sẽ "nổ súng" giúp đội bóng xứ Thanh giành chiến thắng.