Ở trên băng ghế chỉ đạo, HLV kỳ cựu Ngô Quang Sang sẽ không còn làm nhiệm vụ, mà thay vào đó là cựu danh thủ Phan Văn Giàu. Đây là thiệt thòi không gì đong đếm được của đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long. Dưới sự chèo lái của cựu HLV Ngô Quang Sang, Long An đã đứng vững ở đấu trường V-League suốt và mùa giải gần đây cho dù không được đầu tư nhiều tiền của như các đại gia khác.

Về nhân sự, cho dù Minh Nhựt và Quang Thanh đều đã ngoài 30 tuổi nhưng họ vẫn là chỗ dựa về chuyên môn cho hàng thủ Long An. Thiếu vắng họ từ nay đến hết giai đoạn lượt đi, Long An sẽ gặp vô vàn khó khăn, đặc biệt khi họ đang sở hữu hàng thủ kém thứ hai V-League (nhận 13 bàn thua sau 6 trận).

Một vị trí non yếu nữa của Long An là quyền Chủ tịch Nguyễn Môn, người đã xa rời bóng đá 10 năm nay. ông đã có thời gian dài gắn bó với đội bóng này dưới thời HLV Henrique Calisto (từ năm 2000-2007). Nhiệm vụ của ông Nguyễn Môn khi đó là phụ trách đối ngoại ở Phòng quan hệ quốc tế - hành chính nhân sự, đồng thời cũng là điều phối viên của CLB. Song, sự thiếu thực tiễn trong công tác quản lý và chuyên môn bóng đá sẽ là rào cản khiến ông dẫn dắt Long An đi đúng hướng.

Một yếu tố vô hình nữa sẽ khiến các cầu thủ Long An thi đấu với đôi chân ‘nặng như chì’ ở các vòng đấu tới là tâm lý rối bời vì chưa hết sốc sau scandal trên sân Thống Nhất. Đây sẽ là thời cơ không thể tốt hơn để các đối thủ của đội bóng này giành điểm.

Cụ thể ở đây là HAGL của những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh. Trái ngược với tình cảnh rối ren của Long An, HAGL đang trên đà hồi sinh với 2 chiến thắng liên tiếp trước XSKT.Cần Thơ và Bình Dương. Sơ đồ chiến thuật mới 3-5-2 mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn áp dụng đang tạo nhiều đất diễn cho Công Phượng. Mặc dù phải làm khách tại Tân An nhưng mục tiêu của đội bóng phố núi sẽ là giành trọn 3 điểm!