Cụ thể, lãnh đạo CLB Long An đã tăng mức tiền thưởng cho mỗi trận thắng của đội: thêm 200 triệu cho mỗi chiến thắng ở sân khách, và 100 triệu đồng nếu vượt qua đối thủ ở sân nhà. Đây không phải con số quá lớn nếu so sánh với nhiều ông lớn khác ở V-League như FLC Thanh Hóa, Hà Nội FC, CLB TP.HCM.

Tuy nhiên đặt vào hệ quy chiếu ở Long An thì con số này lại khá khủng. Trước đây mỗi trận thắng sân nhà của Long An chỉ được thưởng 200 triệu, sân nhà là 100 triệu. Tựu chung lại, nếu vượt qua HAGL thì tổng số tiền mà thầy trò HLV Nguyễn Minh Phương nhận được là 350 triệu đồng (trong đó có 50 triệu từ Sở VH-TT-DL).

Trong muôn vàn khó khăn sau án phạt nặng từ Ban kỷ luật VFF, lãnh đạo đội bóng đồng bằng sông Cửu Long chỉ còn cách bơm ‘doping’ tiền nhằm tạo hứng khởi cho các cầu thủ trong bối cảnh họ chưa thể bổ sung tân binh mới. Song có một chi tiết: tổng số tiền thưởng chỉ được lãnh đạo đội bóng miền Tây quyết toán vào cuối mùa, kèm theo điều kiện Long An phải trụ hạng.

Dĩ nhiên treo thưởng là một chuyện, còn thực lực Long An đến đâu thì tất cả đã rõ. Ở 6 vòng đấu trước, khi còn đầy đủ binh tướng và chưa bị kỷ luật thì đội bóng này đã bị nhận diện là ứng viên hàng đầu cho suất xuống hạng. Ngay sau tâm bão, Long An lại gặp khó khi đụng độ một HAGL đang trên đà hồi sinh với lứa Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh.

Trận đấu giữa Long An - HAGL sẽ diễn ra vào lúc 17h30 chiều nay 25/2 và sẽ được trực tiếp trên Bongdanet. Xin mời các bạn chú ý đón xem!