Theo Goal.com, dù lãnh đạo đội bóng miền Trung đang lên kế hoạch thuê sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) làm sân nhà nhưng mới đây AFC đã ra một thông báo gây sốc. Theo lịch thi đấu của AFC thì đội đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ loại thứ hai AFC Champions League 2018 là đội Á quân FLC Thanh Hóa chứ không phải Quảng Nam.

Đối thủ của đại diện V.League sẽ là CLB Eastern SC của Hong Kong. Trận đấu diễn ra trên sân khách vào ngày 23/1/2018. Hiện tại phía FLC Thanh Hóa vẫn chưa được AFC thông báo về việc sẽ tham dự AFC Champions League 2018, trong khi lãnh đạo Quảng Nam tuyên bố nhà vô địch V.League đủ tiềm lực để tranh tài ở đấu trường châu lục.

LTĐ của AFC mới nhất về vòng loại C1 châu Á

LTĐ của AFC điền tên FLC Thanh Hóa thay Quảng Nam FC dự C1 châu Á: Mông lung như 1 trò đùa!

 

Theo lịch, AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng AFC Champions League 2018 vào ngày 6/12 tới. Khi đó mới xác định được tên đội chính thức đại diện cho V.League tham dự đấu trường này. Nếu Quảng Nam FC không đủ điều kiện tham dự và chuyển giao tấm vé cho FLC Thanh Hóa...

...Thì đội bóng xứ Thanh có quyền nhận hoặc từ chối. Suy cho cùng, 'của cho chẳng bao giờ là của ngon cả', vì kinh phí dự giải, rồi thời gian để chuẩn bị giải đấu không nhiều (FLC Thanh Hóa tập trung trở lại vào 25/12). Nếu FLC Thanh Hóa vô địch V.League 2017 thực sự, khi ấy chắc chắn họ sẽ háo hức mà chơi!

Đằng này khác gì bị ấn vào tay!!! Rất nhiều nghi vấn cho rằng, Quảng Nam FC đã cố tình sắp đặt trước chứ chẳng phải không có 1 đội U17, để nếu họ vô địch V.League sẽ không phải đi C1 châu Á?

Nếu FLC Thanh Hóa chẳng tha thiết 'của cho' ấy, rất có thể cờ lại đến tay Hà Nội FC - người anh em của đội bóng đất Quảng! Hãy chờ xem màn kịch hay diễn ra thế nào, và đội nào sẽ tham gia C1 châu Á?