Theo đó, HLV Vũ Quang Bảo đã nhận văn bản nhắc nhở vì những phát ngôn liên quan đến trọng tài và cầu thủ Đỗ Duy Mạnh ở cuộc so tài tối 10/6.

Trong văn bản được gửi vào ngày 10/6 cho HLV Vũ Quang Bảo do Trưởng ban tổ giải giải – ông Nguyễn Minh Ngọc ký có ghi:

Theo báo cáo và tư liệu chuyên môn trong trận đấu, ông đã có thái độ phản ứng trọng tài, đặc biệt tại tình huống phút 79, ông đã có hành vi rời khỏi khu vực kỹ thuật, phản ứng trọng tài, ngăn cản cầu thủ đội khách thực hiện ném biên. Điều này vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành đối với đối với các thành viên làm nhiệm vụ trong khu vực kỹ thuật, gây ảnh hưởng đến tiến trình trận đấu’.

Tuy không bị phạt đình chỉ làm nhiệm vụ nhưng HLV Vũ Quang Bảo bị cảnh cáo và không được tái phạm, cần rút kinh nghiệm, và tuân theo điều luật của giải đấu quy định.

Mắng quân bầu Hiển, HLV Cần Thơ bị phạt cảnh cáo

Nội dung văn bản VPF gửi HLV Vũ Quang Bảo

Ở buổi họp báo sau trận XSKT Cần Thơ vs Hà Nội FC, HLV Vũ Quang Bảo đã thẳng thừng phê phán tiền vệ Duy Mạnh của đối thủ cũng như cách cầm còi của trọng tài chính Đức Vũ.

Tôi đứng gần, Đỗ Duy Mạnh giật tay tôi hơi hỗn. Nsi chạy đến nói, hai bên không có gì cả, chỉ chửi nhau thôi. Nếu thẻ đỏ thì phải rút cả 2 bên nhưng chỉ có Nsi bị đuổi. Trong bối cảnh đội áp chót mà bị thẻ đỏ như thế phải làm sao?’, trích lời phát biểu của HLV Vũ Quang Bảo.

Đó là tình huống Duy Mạnh muốn thực hiện pha ném biên nhanh, song HLV Vũ Quang Bảo cản trở vì cho rằng 1 cầu thủ đội nhà đang bị đau. Duy Mạnh tức giận hất tay thuyền trưởng XSKT Cần Thơ. Tiếp đến, Nsi lao đến bóp cổ Duy Mạnh vì muốn bênh vực HLV Vũ Quang Bảo và phải nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân.

Bên cạnh đó, Ban kỷ luật đang xem xét pha giẫm lên người tiền vệ Thái Quý (Hà Nội FC) của hậu vệ Chí Công (Cần Thơ). Đây là hành vi phi thể thao và có thể phải nhận án phạt nguội cực nặng.

Video tình huống Nsi bóp cổ Duy Mạnh để bênh HLV Vũ Quang Bảo:

Tình huống phi thể thao của Chí Công với Thái Quý: