Ở vòng đấu trước, HAGL là đội bóng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của ‘virus FIFA’, khi họ có tới 5 tuyển thủ trở về từ Tajikistan phục vụ ĐT Việt Nam. Thậm chí những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, A Hoàng, Hồng Duy chỉ có chưa đầy 1 ngày nghỉ ngơi trước khi bước vào trận đấu với FLC Thanh Hóa.

Tuy nhiên trước thềm cuộc chạm trán Than Quảng Ninh ở vòng đấu này, HAGL đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn do không phải san sẻ lực lượng cho ĐT Việt Nam. Người được mong chờ nhất hiển nhiên là Công Phượng, cầu thủ có hiệu suất tốt nhất của đội bóng phố núi với 4 bàn thắng và 4 đường kiến tạo tính đến thời điểm này.

Điều quan trọng là Công Phượng đang hoàn toàn sung sức sau 1 tuần nghỉ ngơi trọn vẹn. Cùng với đó, người hâm mộ đội bóng phố núi có thể kỳ vọng vào sự trở lại của Tuấn Anh.

Hiện tại Tuấn Anh đã bình phục chấn thương sụn chêm đầu gối và sẵn sàng ra sân. Tuy có thể chỉ góp mặt khoảng 30 phút nhưng sự trở lại của Tuấn Anh sẽ mang lại sức sống mới cho tuyến giữa HAGL. Nhờ đó những Công Phượng, Hồng Duy, Thanh Tùng ở tuyến trên sẽ có cơ hội tiếp cận khung thành Than Quảng Ninh tốt hơn.

Nhìn chung chuyến làm khách ở lượt trận cuối cùng trước giai đoạn nghỉ 2 tháng với Than Quảng Ninh được đánh giá là ‘lành ít dữ nhiều’ với HAGL. Tuy nhiên đã không ít lần HAGL chứng minh họ biết cách vượt khó giữa muôn vàn khó khăn ở mùa giải này, chẳng hạn như trận thắng TP.HCM 1-0.