Quan điểm của tiền vệ Lê Quốc Phương có 2 ý chính: thứ nhất là BĐVN cần có một hiệp hội bảo vệ cầu thủ. Đây là điều không khó thực hiện, và thực tế các nền bóng đá chuyên nghiệp như Anh, Đức, Italia đều đã có. Sứ mệnh của hiệp hội bảo vệ cầu thủ đúng như tên gọi của nó, tư vấn, phát ngôn và bảo vệ các quyền và nghĩa vụ của cầu thủ ở mọi hoàn cảnh.

Điều thứ 2 mà ‘Messi xứ Thanh’ góp ý với VFF là các bản án dành cho những cầu thủ trót vi phạm kỷ luật nên có chút tình người. Bởi suy cho cùng nhân vô thập toàn, ai cũng có lúc sai, cầu thủ cũng không ngoại lệ. Vì vậy ngoài việc răn đe, các án phạt cũng cần tạo cơ hội để cầu thủ được trở lại lập công chuộc tội.

Messi xứ Thanh hiến kế độc giúp BĐVN tránh lặp lại thảm họa Long An

‘”Theo quan điểm của tôi thì nên có một HIỆP HỘI BẢO VỆ CẦU THỦ ,để phân tích đúng sai như nào, sai đến đâu,phạt ra sao,chứ bây giờ mỗi khi cầu thủ sai như nào phạt 1 trận cũng đúng,cả mùa cũng chuẩn mà giải nghệ cũng phải chịu..why???

Ở một nơi mà ai cũng biết là khu vực trũng của nền bóng đá,thì đá bóng không chỉ là đam mê mà còn là cuộc sống,với nhiều người còn là sinh tồn..đa số cầu thủ vn đều xuất thân từ gia đình vất vả,thì có phạt hay thế nào cũng nên có một tí gọi là tình người..có tính răn đe nhưng cũng nên để người ta phục chứ không phải kiểu phạt nghiêm người này để người khác sợ..để giờ trong một sân chơi cho tất cả mọi người mà thiệt thòi nhất vẫn là cầu thủ.

Đến lúc cả một cái sai chung ai cũng được bảo vệ thì ai là người đứng ra đòi công bằng cho chúng tôi,cùng lắm là vài anh báo quý rồi thương viết hộ cho vài bài hy vọng lấy được sự thương hại xem ai đó có trạnh lòng, rồi qua vài ngày cũng êm đềm sống vậy..giờ là a Minh Nhựt, Quang Thanh, sau này không biết còn ai,có khi cũng có lúc lại đến chính tôi,cuộc sống ai biết được chữ ngờ...

Giờ anh em đá bóng mà như đeo truỳ,cứ sợ vào sân máu ăn thua, không kiểm soát được bản thân cái lại bị phạt cho to đầu.. Là cầu thủ,mang cái phận thấp cổ bé họng tôi tha thiết cầu mong những người có quyền lực còn yêu bóng đá vn thì nên có một cái nhìn khách quan. Phát triển là tổng thể và hãy trân trọng chúng tôi, những người trực tiếp đá bóng..." 

Messi xứ Thanh hiến kế độc giúp BĐVN tránh lặp lại thảm họa Long An

Hai tuyển thủ quốc gia Hoàng Thịnh và Lê Văn Thắng đồng tình với ý kiến của Quốc Phương