Hết mùa giải V.League 2016, Hải Phòng đứng hạng nhì chung cuộc. Nếu xét về lực lượng, thì thành tích này quả thực thành công ngoài sức tưởng tượng với một đội bóng không có nhiều ngôi sao. Mà chính xác hơn, sự thành công này trước hết nhờ vào bàn tay lèo lái cũng như cách thu phục nhân tâm của lái trưởng Trương Việt Hoàng.

Thời gian qua, khá nhiều tin đồn về chuyện đi ở của cựu cầu thủ Thể Công, thế nhưng mới đây, Hải Phòng và Việt Hoàng đã chính thức tiếp tục "nối duyên" với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm (hết 2019). Theo đó, ngoài việc nắm đội 1, HLV Trương Việt Hoàng còn có nhiệm vụ xây dựng các tuyến trẻ vốn đã không được chú ý nhiều năm nay.

Cái khó khăn của VIệt Hoàng trước V.League 2017 chính là vấn đề nhân sự nội binh. 6 cầu thủ không được tái ký khi hết mùa giải 2016, hiện Hải Phòng vẫn chưa lấy đâu ra nguồn để bù đắp lại. Và mới chỉ có cựu cầu thủ Đồng Tháp - trung vệ Diệp Hoài Xuân là nhân tố chính thức mới...

Hiện có 4 cầu thủ mùa trước chơi cho Đồng Nai và FLC Thanh Hóa vẫn đang trong quá trình thử việc tại đội bóng đất Cảng. Về ngoại binh, do V.League chỉ được đăng ký 2 người nên trong 3 cầu thủ Stevens, Fagan và Samson sẽ phải có 1 người "out". Được biết theo lịch trình, Hải Phòng sẽ tập huấn ở Móng Cái - Quảng Ninh từ 24/10 - 3/11.

Sau khi kết thúc chuyến tập huấn, thầy trò Trương Việt Hoàng sẽ tham dự 2 giải giao hữu trước thềm V.League 2017, đó là giải FLC Thanh Hóa mở rộng (giữa tháng 11) và BTV cup (dự kiến đầu tháng 12).