Trong trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam tại vòng 5 V-League 2017 vào ngày 12/2, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã có một quyết định thiếu hợp lý dẫn đến việc khiến SLNA thua Quảng Nam ngay trên sân nhà. Đó là vào phút 72 của trận đấu, cầu thủ Thiago của Quảng Nam đã phạm lỗi với Nguyên Mạnh nhưng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B không thổi phạt, tạo cơ hội cho Claudeir ghi bàn thứ 3 cho Quảng Nam.

Ban lãnh đạo Sông Lam về sau đâm đơn kiện trọng tài. Hệ quả, vị Vua áo đen này bị kỷ luật, không được phân công nhiệm vụ ở vòng 6 và 7. Bản thân ông Kiên trước sự chỉ trích dữ dội từ người hâm mộ, truyền thông cũng phải lên tiếng xin lỗi.

Sau khi chấp hành án phạt từ VFF đã có tên trong danh sách làm nhiệm vụ tại vòng 8 V-League 2017. Tuy nhiên, anh chủ động xin nghỉ vô thời hạn để giảm sức ép cho bản thân. Thay vì ra sân, vị vua sân cỏ này chọn cách tham dự một cuộc thi chạy phong trào.

Hiện nay có nhiều sự cố trọng tài bắt sai lầm, chèn ép cầu thủ khiến cho nhiều người bức xúc và tạo nên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ lên Ban trọng tài, do đó mà VFF và VPF đã phải đưa ra những phương án cải thiện tinh hình. Đỉnh điểm là việc ông Nguyễn Văn Mùi – đã bị lãnh đạo các đội bóng cũng như người hâm mộ công kích dữ dội.

Một trọng tài V-League tuyên bố tạm thời “giải nghệ”
Ông Mùi đã không thể chịu được sức ép từ dư luận

Hệ quả là hôm 6/3, ông Mùi đã xin rút nhiệm vụ phân công trọng tài tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ông đề xuất Phó ban Dương Văn Hiền làm thay. Do danh sách trọng tài vòng 9 và 10 đã được phân công từ trước nên phải đến vòng 11, ông Hiền mới chính thức chấp bút, lên danh sách những người điều hành các trận đấu tại V.League.