Ở V.League 2017, bộ đôi Marcelo - Patrick của Sài Gòn FC đã ghi tổng cộng 13 bàn thắng cho đội nhà, cùng với đó, cả 2 hòa nhập rất tốt với lối chơi mà HLV Nguyễn Đức Thắng áp dụng và góp phần không nhỏ vào thành tích đứng trong top 5 của đội.

Vì thế, Lãnh đạo Sài Gòn FC rất muốn tái ký hợp đồng với cả 2 ngoại binh này để chuẩn bị cho mùa giải .League 2018. Tuy nhiên, cả Marcelo lẫn Patrick đều mong muốn có được mức lương cao hơn, thậm chí là gấp đôi so với hiện tại.

Do không thể giải quyết được vấn đề này, nên Ban lãnh đạo Sài Gòn FC đành phải nói lời chia tay với 2 ngoại binh người Brazil. Đây là tin không vui với đội bóng Sài thành, nhưng nó lại phát đi tín hiệu tốt cho những đội bóng khác ở V.League sớm 'bắt sóng' đến bộ đôi Marcelo - Patrick.

Trong thời gian tới, HLV Nguyễn Đức Thắng và các thành viên BLĐ Sài Gòn FC sẽ phải tìm nguồn ngoại binh mới cho V.League 2018. Còn về lực lượng nội, đội bóng Sài thành đang rất ổn định và khá yên tâm vì đa phần cầu thủ vẫn đang trong thời hạn hợp đồng.

Không những thế, nhiều cầu thủ trẻ đang bắt đầu độ chín sự nghiệp. Bởi vậy, Sài Gòn FC được nhận diện vẫn sẽ là một đối thủ đáng gờm cho những đội bóng khác ở V.League 2018 cho dù vòng quay trái bòng còn chưa lăn.