Mới đây, chính chủ tịch Nguyễn Quốc Hội đã xác nhận việc Văn Quyết sẽ sang Malysia thi đấu theo một bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, ông cho biết: “Văn Quyết là cầu thủ rất quan trọng với Hà Nội FC.

Tuy nhiên, cậu ấy chủ động xin được ra nước ngoài thi đấu để thử thách bản thân và thay đổi môi trường mới. Với những đóng góp của Văn Quyết, đội bóng khó từ chối nguyện vọng của cầu thủ này".

Cũng theo vị chủ tịch của CLB Hà Nội, ý định ban đầu của đội bóng là đưa Văn Quyết sang Thái Lan thi đấu trong màu áo Muangthong Utd, CLB có cùng nhà tài trợ với Hà Nội FC. Tuy nhiên, bản thân đội trưởng ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên ý định sang Malaysia thi đấu và BLĐ đã chấp thuận.

Hiện tại, hợp đồng giữa Văn Quyết và CLB Hà Nội còn 2 năm nữa mới kết thúc. Được biết mức lương của cầu thủ sinh năm 1991 này khi chuyển đến giải vô địch Malaysia có thể lên tới hơn 10.000 USD/ tháng, gấp khoảng 4 lần so với mặt bằng chung của các ngôi sao tại V.League.

Năm 2017 là quãng thời gian không thành công với Văn Quyết. Đỉnh điểm của sự thất vọng là việc anh bị gạch tên khỏi danh sách đề cử QBV do có hành vi xấu với Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh) trong trận đấu thuộc vòng 26 V.League.

Dù đã thừa nhận sai lầm, tuy nhiên Văn Quyết vẫn cho rằng anh bị đối xử không công bằng. Việc rời Việt Nam có lẽ là một quyết định đúng đắn của Văn Quyết. 1 năm là đủ để anh lấy lại tinh thần và cảm hứng thi đấu sau mùa giải đáng quên.

(Nguồn: Bongda.com.vn).