Hàng loạt tờ báo uy tín của Ghana như Ghanasoccernet và footballghana đều đồng loạt đưa tin về việc CLB Muang Thong United của Thái Lan đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ cựu ngôi sao Chelsea Michael Essien. Tiền vệ 33 tuổi này sẽ gia nhập nhà vô địch Thai-League trong 48 giờ tới. 

Mới đây, Muang Thong United đã bán Tanaboon Kesarat cho CLB Chiangrai United với mức phí chuyển nhượng lên đến 53 triệu bath (tương đương với 1,5 triệu đô la Mỹ), qua đó phá kỷ lục chuyển nhượng bóng đá Thái Lan. Với số tiền này, nhà vô địch Thai-League đang ráo riết tìm ngôi sao đẳng cấp thực sự để thay thế và người mà họ liên hệ chính là Michael Essien. 
 
Cựu tiền vệ của Chelsea, Real Madrid và AC Milan đang thất nghiệp sau khi chấm dứt hợp đồng với Panathinaikos tại Piraeus mùa hè vừa qua. Mới đây, Michael Essien cũng đã có cuộc đàm phán với với CLB Melbourne Victory của A-League (Australia) nhưng đã thất bại. Ngay sau đó, Essien đã đàm phán với Muang Thong và 2 bên đã thống nhất mọi điều khoản. 
 
Chiêu mộ Michael Essien là yếu tố chần thiết cho Muang Thong United bởi họ sẽ chơi tại đấu trường AFC Champions League vào mùa tới. Tại đây, nhà vô địch Thai-League không muốn mãi là kẻ "lót đường" và họ thể hiện tham vọng tại đấu trường châu lục lần này. 
 
Muangthong United là đội bóng mạnh nhất Thái Lan bởi họ sở hữu nhiều hảo thủ trong nước và quốc tế như Datsakorn Thonglao, Teerasil Dangda, Chanathip Songkrasin, Tristan Do, Adison Promrak, Kawin Thamsatchanan... của ĐTQG Thái Lan và cựu cầu thủ Newcastle United, Xisco hay cựu tuyển thủ U23 Nhật Bản Naoaki Aoyama. Cùng với sự bổ sung Michael Essien chắc chắn sẽ giúp cho nhà vô địch Thai-League quảng bá được hình ảnh ra châu lục.