Câu chuyện không hay này chỉ xảy ra sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm đăng tấm hình trên tài khoản xã hội cá nhân Instagram anh chống nạng rời bệnh viện tại Hà Nội cùng dòng chữ: "Tôi không phải kẻ cướp, tôi là một cầu thủ, tôi đến Việt Nam chơi bóng đá, chứ không phải đánh nhau".

Sau đó, trợ lý Lê Sỹ Mạnh đã đăng đàn lên tài khoản cá nhân facebook dòng chữ khẳng định mình chính là người đã hành hung Đặng Văn Lâm.

Trao đổi qua điện thoại, trợ lý Lê Sỹ Mạnh nói với Tuổi Trẻ: "Trưa 10-9, tôi bực tức vào phòng Đặng Văn Lâm để đánh vì em ấy láo với các đàn anh lớn tuổi hơn nhiều lần. Trước đây, Lâm đã bật lại (hỗn) đối với hậu vệ Văn Nhiên, trung vệ Ngọc Thịnh và mới nhất là hậu vệ Anh Hùng trong trận thua B.Bình Dương. Điều này là không thể chấp nhận được. Nên tôi đã vào phòng Lâm để đánh bằng tay không chứ không hề dùng dao. Lâm chạy ra ngoài và té ngã lật cổ chân".

NÓNG: Đánh Lâm ‘tây’, thách thức báo chí, Sỹ Mạnh bị CLB Hải Phòng sa thải

Tuyên bố trên trang cá nhân của Sỹ Mạnh

Lê Sỹ Mạnh làm trợ lý HLV đội Hải Phòng vào năm 2015. Trước đó anh từng thi đấu cho nhiều CLB như Ninh Bình, Quảng Nam... và từng khoác áo đội tuyển quốc gia.

Chúng tôi đã liên lạc nhưng chưa được Đặng Văn Lâm nói về sự cố giữa anh với đàn anh Lê Sỹ Mạnh. Trong khi đó, chủ tịch đội Hải Phòng Trần Mạnh Hùng và HLV Trương Việt Hoàng đã không trả lời điện thoại.

Trong diễn biến mới nhất, một lãnh đạo Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) cho biết sự việc đánh nhau là có thật, bước đầu xác định là do mâu thuẫn giữa hai cá nhân, lúc gây nhau thì một người có mùi rượu. "Ban lãnh đạo CLB Hải Phòng sẽ trực tiếp giải quyết và xử lý sự cố này" - lãnh đạo VPF này nói. 

NÓNG: Đánh Lâm ‘tây’, thách thức báo chí, Sỹ Mạnh bị CLB Hải Phòng sa thải

Sỹ Mạnh bị đuổi lên khán đài trong trận Hải Phòng gặp Cần Thơ trên sân khách ở V-League 2016