Trước phiên họp của VFF, phía VPF đã có đề xuất rằng không nên để ông Mùi ‘độc quyền’ phân công các trọng tài cầm còi ở V-League như trước. VFF đã có sự thay đổi khi lập nên một nhóm ‘bộ tứ quyền lực’ cùng phân công trọng tài, trong đó vẫn có ông Mùi. Trước nhiều luồng thông tin bất lợi, ông Mùi tuyên bố:

‘Nếu VFF không tin tưởng thì tôi đề xuất phó ban Dương Văn Hiền ngồi với tổ kiểm soát VPF hỗ trợ phân công nhân sự từ vòng 9 V-League. Còn lại thì cứ theo quy định FIFA mà làm’.

Được biết ngay sau cuộc họp chiều 6/3, ông Mùi đã rời khỏi trụ sở VFF và bay ngay về quê nhà Đà Nẵng nghỉ ngơi. Ông chỉ trả lời ngắn gọn với báo chí: ‘Tôi vẫn phụ trách chung Ban Trọng tài nhưng giờ ban đề xuất người chấp bút là ông Dương Văn Hiền. Tuy nhiên, việc thống nhất phân công vẫn được trao đổi trong ban chứ không phải ông Hiền quyết định riêng. Công việc của ông Hiền giờ do cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ phụ trách’.

Một số phóng viên đặt câu hỏi với Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh về việc phải chăng ông Mùi bị cắt mất quyền hạn khi chỉ đương nhiệm chức Trưởng ban trọng tài mà không tham gia vào tổ kiểm soát, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh trả lời vòng vo. Ông này nói rằng việc sắp xếp trọng tài sẽ theo trình tự mới nhằm tăng tính hợp lý, khách quan, minh bạch để giải quyết vấn đề nổi cộm nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Một lần nữa quyết định của VFF không được lòng dư luận, khi ông Mùi mất bớt quyền bính nhưng vẫn ung dung ngồi ghế Trưởng ban trọng tài. Vở bi hài kịch mang tên bóng đá Việt Nam vẫn chưa biết bao giờ có hồi kết?