Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC mới đây khăng khăng sẽ thẳng thừng bỏ Giải V.League...nếu đội trưởng Omar không được giảm mức án đình chỉ 8 trận, phạt 30 triệu đồng mà Ban kỷ luật Giải ban hành. Nói về điều này, ông Trịnh Văn Quyết lí giải:

"Khi quyết định đầu tư vào bóng đá, chúng tôi mong muốn có môi trường cạnh tranh sòng phẳng, tạo ra sân chơi tốt cho bóng đá Việt Nam, nuôi dưỡng những nhân tố tốt để cống hiến cho ĐTQG, nhưng nếu nhận thấy tiêu chí công bằng của cuộc chơi không được bảo đảm, tôi nghĩ không nên tiếp tục".

Vị Chủ tịch Tập đoàn FLC cho rằng, bản án điểm mà Ban kỷ luật giáng xuống Omar chẳng khác nào đòn đánh mạnh vào tham vọng vô địch của FLC Thanh Hóa: "Doanh nghiệp đầu tư vào bóng đá như chúng tôi chẳng còn bao nhiêu niềm tin vào BĐVN cũng như vào sự công bằng của cuộc chơi.

Mùa giải 2017 vừa mới bắt đầu, FLC Thanh Hóa đang dẫn đầu bảng xếp hạng với phong độ rất thuyết phục, mà người ta lại ban hành án treo giò tới 8 trận trên tổng số 13 trận của lượt đi cho tiền đạo chủ lực của chúng tôi, thì khác nào họ muốn triệt đi khao khát vô địch của CLB FLC Thanh Hóa".

Đó là lời nói đơn phương của riêng vị Chủ tịch Tập đoàn FLC - đơn vị tài trợ chính cho CLB, còn những nhà lãnh đạo khác của bóng đá Tỉnh Thanh thì chẳng có ai lên tiếng về việc rời khỏi cuộc chơi V.League. Điều này khiến dư luận lại dấy lên câu hỏi: Phải chăng Omar là quân bài tẩy để FLC rút nhanh khỏi bóng đá Thanh Hóa?

Trước mùa giải V.League 2017, cả Thanh Hóa ngỡ ngàng khi FLC âm thầm rút lui khi thoái vốn, bán cổ phần của CLB FLC Thanh Hóa sau khoảng 1 năm rưỡi đồng hành cùng bóng đá Tỉnh Thanh. Trong khoảng thời gian 1 năm rưỡi ấy, FLC được hưởng rất nhiều chế độ đãi ngộ của địa phương...

Tên tuổi FLC cũng đã được đánh bóng sáng choang tại đây cũng như trên cả nước! Chủ tịch Doãn Văn Phương có giải thích rằng, thoái vốn nhưng vẫn tài trợ cho đội...Khi đó, rất nhiều người đã ngợ rằng, đây là bước đầu tiên để FLC dần đi đến mục đích chia tay với bóng đá Thanh Hóa?!

Và liệu có phải vì muốn vin vào sự việc của Omar, mà FLC đang nâng dần từ cấp độ 1 (thoái vốn) lên cấp độ 2 để bỏ rơi bóng đá Thanh Hóa??? Một cựu cầu thủ Thanh Hóa xin giấu tên cho rằng, FLC muốn làm những gì, họ đã làm được rồi! Và Omar hay Ban kỷ luật VFF chỉ là cái cớ mà thôi!

Trước FLC, người Thanh Hóa vẫn còn nhớ tới bài học mà Xi măng Công Thanh hay bầu Đệ vài năm trước...Nếu VFF không giảm án, FLC tuyên bố rút thật, thì có lẽ sẽ vẫn còn những doanh nghiệp khác nhảy vào, và khó có chuyện Thanh Hóa rời V.League!

Pape Omar là quân bài tẩy để FLC bỏ rơi bóng đá Thanh Hóa?