Sau khi BTC công bố danh sách 15 đề cử cho giải thưởng QBV 2017, khá nhiều ý kiến cho rằng Công Phượng khó có cơ hội giành danh hiệu này nếu như HAGL cứ mãi chạy đua với cuộc chiến trụ hạng giống 3 mùa giải vừa qua. Trao đổi với truyền thông về vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải nhận định:

"Nếu Công Phượng muốn giành danh hiệu QBV, bản thân cậu ta phải tự phấn đầu nhiều hơn nữa. Biết đâu sang năm HAGL có sự giúp sức của GĐKT người Hàn Quốc sẽ thi đấu tốt, có thứ hạng cao ở V.League, các cầu thủ trẻ của họ sẽ trưởng thành hơn 3 mùa giải vừa qua.

Tôi nghĩ lứa cầu thủ hiện tại của HAGL sẽ thành công ở mùa giải năm sau. Riêng Công Phượng có thể thi đấu tốt hơn, thể hiện được vai trò thủ lĩnh và tầm ảnh hưởng đối với CLB HAGL. Sai lầm thì phải bỏ qua, chấp nhận nó, nhìn vào đó để phấn đấu tốt hơn.

Nếu làm được những điều này thì Công Phượng có thể giành danh hiệu QBV ngay trong năm sau". "Tôi nghĩ tiêu chuẩn bình chọn QBV ở Việt Nam chưa chuẩn lắm. Nhiều đội bóng rớt hạng nhưng cầu thủ của đội đó vẫn được nhận danh hiệu này.

Bản thân tôi ít được bầu, được vinh dự một vài lần thôi, nhưng sự bình chọn của mình lại không có giá trị. Chúng ta nên có quy chuẩn cho cầu thủ nhận được danh hiệu QBV. Đó phải là người thật sự xuất sắc ở cấp CLB cũng như ĐTQG.

Phải là thủ lĩnh trên sân, thay mặt HLV đôn đốc đồng đội thi đấu trên sân, là linh hồn và là điểm tựa của cả một đội bóng, giải quyết được nhiều vấn đề khi đội nhà gặp bế tắc. Điều kiện tiên quyết nữa là đội bóng cầu thủ đó góp mặt phải đạt được thứ hạng cao ở giải VĐQG.

Đó mới là những tiêu chí để bầu chọn", HLV Lê Thụy Hải trải lòng về giải thưởng QBV Việt Nam năm nay đã bước sang tuổi 23. Trường hợp vừa được HLV Lê Thụy Hải nhắc đến là tiền vệ Phạm Thành Lương.

Năm 2009, Lương "dị" trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu ở giải hạng Nhất nhưng được vinh hạnh nhận danh hiệu QBV Việt Nam. Trước đó ở V-League 2008, CLB Hà Nội ACB của Thành Lượng đã rớt hạng ở sân chơi V.League.

(Nguồn Soha).

Lịch bóng đá V-League trực tuyến

Thời gian Vòng   FT  
25/11 17:00   Quảng Ninh ?-? Hà Nội T&T
25/11 17:00   Đồng Tâm Long An ?-? Cần Thơ
25/11 17:00   Quảng Nam ?-? TP Hồ Chí Minh
25/11 17:00   Hoàng Anh Gia Lai ?-? Đà Nẵng
25/11 17:00   Sông Lam Nghệ An ?-? Thanh Hóa
25/11 17:00   Sanna Khánh Hòa ?-? Bình Dương
25/11 17:00   Sài Gòn FC ?-? Hải Phòng