Trước đó, dư luận rộ lên thông tin rằng Tập đoàn FLC sẽ rút vốn khỏi CLB Thanh Hóa và không còn hỗ trợ đội ở mùa giải 2017. Với khá nhiều tin tức tiêu cực về tình hình thượng tầng trước thềm mùa giải mới, không ít cầu thủ Thanh Hóa đã lung lay tinh thần, lo sợ về tương lai trước viễn cảnh bị “bỏ rơi”.

Tuy nhiên, tại cuộc họp toàn đội mới đây tại Sầm Sơn, ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa đã lên tiếng trấn an lòng quân:

“Việc FLC rút vốn khỏi công ty không hề ảnh hưởng tới sự phát triển của CLB Thanh Hóa. FLC vẫn là nhà tài trợ của đội bóng. Công ty CP bóng đá FLC Thanh Hóa chỉ là công ty con của Tập đoàn FLC, vốn chủ yếu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh thể thao, không liên quan đến kinh phí hoạt động của câu lạc bộ và đào tạo trẻ”, ông Phương cho biết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo FLC trấn an các cầu thủ rằng kinh phí hoạt động của đội bóng trong 1 năm lớn hơn nhiều số vốn điều lệ. Do đó các vấn đề lương, thưởng của cầu thủ không bị ảnh hưởng.

“Kinh phí hoạt động của CLB Thanh Hóa và quỹ đào tào trẻ từ khi FLC tiếp quản đến nay đến từ nhiều nguồn: kinh phí tài trợ của Tập đoàn thông qua hình thức là nhà tài trợ chính của CLB, kinh phí của tỉnh và một phần từ lợi nhuận thu được của Công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh hoá. Trong đó nguồn tài trợ là nguồn thu chính giúp đội bóng sống khỏe. Trong tương lai gần, chế độ tiền thưởng của các anh em cầu thủ sẽ tiếp tục được tăng cao nhờ nguồn tài trợ từ FLC", ông Doãn Văn Phương bổ sung.

Vào ngày 8/1 tới, FLC Thanh Hóa sẽ có trận mở màn V-League 2017 với SLNA. Về cơ bản, khâu lực lượng của đội bóng xứ Thanh đã được kiện toàn và sẵn sàng cho mùa giải mới.