Trọng tài Nguyễn Trọng Thư bị phản ứng dữ dội sau sự cố trên sân Thống Nhất

Trong trận đấu ở vòng sáu trên sân Thống Nhất ở vòng 6, ông Thư đã thổi phạt đền cho TP HCM khi tỷ số đang là 2-2. Khi đó, các cầu thủ Long An không phục, và phản ứng tiêu cực bằng cách đứng im cho đối thủ ghi thêm bàn.

Sau sự cố đó, Long An chịu hàng loạt án phạt, trong đó Chủ tịch Võ Thành Nhiệm và HLV Ngô Quang Sang bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong ba năm, đội trưởng Quang Thanh và thủ thành Minh Nhựt bị treo giò hai năm. Ông Thư thì không nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào. 

Ở vòng đấu thứ 7, cuối tuần qua, ông Thư vẫn làm trọng tài bàn trận Hà Nội hòa Bình Dương 0-0. Tuy nhiên sau cuộc họp mới đây Hội đồng quản trị VPF đã đưa ra quyết định tạm đình chỉ công việc của ông Thư. Ngoài ra tọng tài Nguyễn Trung Kiên B cũng có thể không điều hành tại vòng 8. Ông là người đã mắc lỗi nhận định nặng giúp QNK Quảng Nam có 2 bàn thắng, qua đó đánh bại SLNA 4-2 trên sân khách tối 12/2.

Ông Nguyễn Văn Mùi chính thức mất quyền, trọng tài Thư có thể không làm nhiệm vụ tại vòng 8 V-League
Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng kiên quyết làm mới công tác trọng tài tại V-League

Kết luận quan trọng thứ 2 liên quan đến khâu trọng tài là việc phân công trọng tài ở V-League từ vòng 9, sẽ không còn do trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi quyết định. Việc phân công đấy sẽ do một hội đồng 4 người, gồm các ông Nguyễn Minh Ngọc (trưởng BTC V-League), Cao Văn Chóng (Tổng giám đốc VPF), Phạm Ngọc Viễn (Phó chủ tịch thường trực HĐQT VPF) và trưởng hoặc phó Ban trọng tài bỏ phiếu. Chỉ những trọng tài đạt 3/4 phiếu từ hội đồng này mới được phân công làm nhiệm vụ

Quy định mới cho thấy Ban tổ chức giải can thiệp sâu hơn vào công tác phân công trọng tài, chứ không còn nhắm mắt phê duyệt như trước. Trước đây việc này là “độc quyền” của ban trọng tài, đứng đầu là Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi.
 
Video trận đấu gây tranh cãi do trọng tài Nguyễn Trọng Thư cầm còi tại vòng 6: