Chủ tịch Sài Gòn FC cho biết trên truyền thông: “Trọng tài Trọng Thư chính là nỗi ám ảnh của chúng tôi. Năm ngoái trọng tài Thư bắt trận đấu giữa Sài Gòn với XSKT Cần Thơ thì có bắt chính hay ngồi bàn thì cũng có vấn đề. Ở trận trên sân Thống Nhất, cầu thủ của tôi tố trọng tài có lời lẽ không đẹp khiến chúng tôi thua 0-1.

Ở trận trên sân Cần Thơ thì xảy ra tình huống Bửu Ngọc đạp bóng thô bạo nhưng trọng tài Thư chỉ cho thẻ vàng. Tôi đã từng gặp trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc và nói: Ngọc ơi! Cậu cứ đưa ông Thư ấy vào đây bắt để hù đội tôi đấy à? CLB Sài Gòn xác định đá bóng phục vụ công chúng chứ chả hại ai cả...

Nhưng nhìn thấy ông ấy thì tự nhiên cầu thủ của tôi bủn rủn tay chân làm sao đá được”. Ông Đông tiếp lời: “Tôi có nói các anh BTC rằng tôi cố gắng giáo dục cầu thủ thế này thế kia sao cho chuyên nghiệp nhưng các anh cứ cư xử như thế thì lỡ ra thì 1 mình anh không thể can thiệp được đâu.

Trận gặp FLC Thanh Hóa, đội tôi quyết tâm thắng luôn đối thủ, đặc biệt 10 phút cuối trận đã tạo được nhiều cơ hội nhưng không thành công. Dù không thua, hòa trên sân Thanh Hóa như thế thậm chí đã thắng rồi nhưng chúng tôi vẫn thắc mắc. Bởi lẽ chúng tôi muốn BTC phải can thiệp để công tâm điều hành giải đấu, sắp xếp phân công trọng tài chuyên nghiệp lên hơn.

Tôi đã nói miệng với Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng và cả trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc đừng cho trọng tài Trọng Thư bắt các trận đấu có mặt CLB Sài Gòn, kể cả ngồi bàn. Người trong cuộc có lẽ sẽ hiểu rằng vai trò của ông ấy ra sao trong giới trọng tài. Chúng tôi chưa có văn bản chính thức nhưng nếu tình hình tái diễn, chúng tôi sẽ viết đơn kiến nghị như thế thật”.

Ông Giang Đông chưa hết bức xúc về việc đội bóng của mình bị gây khó dễ ở vòng 12 V.League 2017: “Tôi đã gửi những tâm huyết của mình trình bày trong lá thư cho BTC về công tác điều hành của trọng tài, đặc biệt ở trận đấu với FLC Thanh Hóa vừa qua. Không chỉ có bàn thắng bị từ chối mà lẽ ra nếu đúng luật, chúng tôi đã ở vị trí tốt hơn trên bảng xếp hạng mà còn vì nhiều chuyện khác.

Ví dụ như trước trận đấu khi họp kỹ thuật, các trọng tài đã gây khó dễ cho đội bóng của tôi khi thủ môn dự bị mặc áo có chút sọc vàng, trùng màu với đội chủ nhà FLC Thanh Hóa. Trước giải và ngay cả trận đấu với SLNA, BTC đã thống nhất cho chúng tôi được phép đăng ký trang phục như thế, nhưng đến khi gặp FLC Thanh Hóa, họ lại gây khó dễ khiến chúng tôi không biết xoay sở sao cho kịp.

Khi vào trận đấu, toàn bộ ban huấn luyện, cầu thủ đội chủ nhà mặc áo cùng màu xanh như trọng tài thì họ không nói gì, còn chúng tôi thì liên tục bị nhắc nhở nào thì đeo thẻ, nào thì mặc áo… Những pha cắt còi của trọng tài chính trên sân, trợ lý đội tôi có lời ra vào thì trọng tài Trọng Thư lại nhắc nhở, còn chủ nhà phản ứng như thế thì ông ta bỏ qua. Những hành động đó dù nhỏ nhặt nhưng nó khiến chúng tôi ức chế, không thể tập trung toàn tập cho chuyên môn”.

Tâm thư của Chủ tịch Sài Gòn FC đã được gửi đến BTC V.League 2017, thế nhưng liệu nó có đến tay người có tâm hay lại bị vứt vào ngăn kéo?