Theo đó, Phan Văn Tài Em đến Sài thành không phải để làm HLV phó, mà ông đã được bổ nhiềm làm tân HLV trưởng của CLB Sài Gòn FC trong mùa giải V.League 2018. Quyết định chính thức này được Sài Gòn FC đưa ra vào tối 2/2.

Đây là quyết định khá táo bạo của CLB Sài thành, bởi Tài Em chưa từng có kinh nghiệm ở đấu trường V.League. Tuy nhiên, sau buổi thăm dò nội bộ, thì việc cựu tuyển thủ Quốc gia này lên ngồi ghế lái trưởng đã nhận được sự nhất trí cao của các cầu thủ.

Trước đó, Tài Em không phải là phương án số 1 để thay HLV Nguyễn ĐứcThắng. Mà người được CLB Sài thành nhắm đến là trợ lý của Park Hang-seo, ông Lư Đình Tuấn. Cũng đã có sự cam kết giữa 2 bên, nhưng cuối cùng sự việc đổ bể vì HLV Lư Đình Tuấn vẫn thuộc danh sách CLB TP.HCM.

Được biết, sau khi ổn định vị trí HLV trưởng, CLB Sài Gòn tiếp tục tìm kiếm 1 HLV thủ môn. Và người trong tầm ngắm là ông Nguyễn Đức Cảnh, người đang thuộc quân số Hải Phòng cũng vừa cùng U23 Việt Nam vinh quang trở về. Tuy nhiên ông Cảnh vẫn còn 1 năm hợp đồng  với đội bóng đất Cảng.

Vì thế nếu muốn đưa HLV Nguyễn Đức Cảnh về, thì Sài Gòn FC phải chấp nhận bỏ tiền đền bù 1 năm hợp đồng cho cựu thủ môn Quân khu 7.