Với cương vị mới là người chịu trách nhiệm chính phân công trọng tài, ông Dương Văn Hiền tâm sự rằng áp lực là điều không thể tránh khỏi. V-League 2017 mới trải qua 8 vòng đấu nhưng đã có biết bao sự cố liên quan đến trọng tài, giờ đây ai thay ông Mùi chịu trách nhiệm chính cũng đều đứng trước sự soi xét kỹ càng của dư luận.

Trước câu hỏi của báo chí rằng liệu có đi theo ‘vết xe đổ’ của trưởng ban Nguyễn Văn Mùi, ông Dương Văn Hiền khảng khái: ‘Tôi nghĩ không có vết xe đổ nào ở đây cả. Khi đã phân công ai, là tôi có lý lẽ riêng. Nếu được VPF góp ý, tôi cũng sẽ phản biện trở lại, hay nói một cách khác là sẽ giải thích lý do tại sao tôi chọn trọng tài này cho trận này, trọng tài kia cho trận kia. Tôi cũng phải bảo vệ ý kiến và quan điểm của mình chứ. Tôi làm việc này hoàn toàn không phải cho cá nhân tôi mà thật sự mong muốn giải đấu được diễn ra trọn vẹn’.

Bên cạnh đó, ông Hiền cho biết vẫn sẽ dùng cách cũ là gửi email tới Ban trọng tài, bao gồm cả ông Mùi trước khi quyết định phân công chính thức. Tuy nhiên sẽ có chút thay đổi so với cách làm cũ của trưởng ban.

‘Anh Mùi có cách của anh Mùi, còn tôi có cách của tôi. Cách của tôi là không cào bằng trọng tài. Cứ không phải ông này bắt 5 trận thì ông kia cũng phải 5 trận. Không! Ai làm tốt sẽ được làm chính vài trận liên tiếp, chứ không phải làm chính trận này thì trận sau làm bàn. Điều này không kích thích anh em người ta phấn đấu. Dĩ nhiên, cũng cần phải cho trọng tài có được thời gian xả hơi chứ không phải ép họ làm một lèo. Mặc dù tôi nghĩ, một tuần làm một trận thì không đến mức quá căng. Có những giải đá vòng tròn, trọng tài bắt hai ngày một trận cũng là bình thường’, ông Dương Văn Hiền phát biểu.

Phó ban Dương Văn Hiền quyết không nể nang bố con ông Mùi

Không có chuyện 'bằng mặt không bằng lòng' giữa ông Mùi và ông Hiền

Về việc dư luận cho rằng sẽ có sự ‘bằng mặt mà không bằng lòng’ giữa ông trưởng ban và phó ban sau sự chuyển giao quyền lực, ông Hiền phủ nhận.

‘Không có vấn đề gì cả đâu! Mối quan hệ giữa tôi với anh Mùi vẫn bình thường, có gì mà khó nhìn mặt nhau, khó nói chuyện với nhau đâu. Còn với Thư, tôi coi cậu ấy như các trọng tài khác. Nếu Thư làm tốt, tôi tuyên dương, còn không tốt, tôi cũng sẽ xử lý như thường. Không nghĩ Thư là con ông Mùi thì nể nang hay gì khác. Quân pháp bất vị thân’, phó ban trọng tài cho biết thêm.

Ông Dương Văn Hiền cũng mong dư luận thông cảm với các trọng tài ở V-League. Họ cũng là con người, cũng chạy hùng hục 90 phút như cầu thủ nên khó tránh khỏi sai sót khi phải quyết định trong tích tắc. Ông Hiền chỉ mong các anh em trọng tài giảm thiểu được sai sót chứ không thể đúng tuyệt đối.