Theo đó, trận play-off dành quyền thi đấu tại V.League mùa tới giữa Nam Định vs Hà Nội B sẽ diễn ra tại sân vận động Vinh (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Cả hai đội tham dự màn so tài này đều hài lòng với phương án nói trên của VPF.

Ban đầu, VPF dự định lựa chọn một sân vận động ở miền Nam để làm nơi diễn ra trận ‘tranh vé vớt’ này. Nhưng HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định kiên quyết phản đối phương án trên. Ông Sỹ thậm chí còn bóng gió về khả năng nhận thua nếu các học trò phải thi đấu ở 1 sân trung lập quá xa.

Bởi vậy, sau khi bàn bạc, Ban tổ chức quyết định lựa chọn sân Vinh. Màn so tài giữa Nam Định vs Hà Nội B bắt đầu lúc 16h30 ngày 13/10 (thứ Bảy).

Trận play-off này diễn ra theo thể thức: đá luân lưu ngay nếu hai hiệp chính kết thúc với tỷ số hòa. Nam Định cũng như Hà Nội B sẽ không được sử dụng ngoại binh và mỗi bên chỉ sử dụng tối đa một cầu thủ nhập tịch trên sân.

Trước giờ G, HLV Nguyễn Văn Sỹ đánh giá cao đối thủ sắp tới của Nam Định. Theo đó, Hà Nội B dù mùa vừa rồi thi đấu ở giải hạng Nhất nhưng ông và các học trò hứa hẹn trải qua một cuộc đọ sức đầy khó khăn.

“Hà Nội B chơi ở hạng Nhất, thế nhưng họ không phải là đội bóng đơn giản. Hà Nội B có nhiều cầu thủ trẻ nên thể lực tốt, họ cũng không chịu áp lực bắt buộc phải lên hạng nên có được tâm lý tốt. Chính bởi vậy, trận đấu sắp tới hứa hẹn nhiều áp lực với Nam Định”, HLV Văn Sỹ cho biết.